HOẠT CHẤT BẢO QUẢN DMDM hydantoin| Cung cấp Nguyên liệu ngành mỹ phẩm

Liên hệ: 0967 842 766

  • INCI name: DMDM Hydantoin
  • Trạng thái vật lí của hoạt chất bảo quản này: dạng lỏng trong suốt không màu, không mùi đặc trưng; tan tốt trong nước và alcohols
  • Độ pH: 5-7
  • Tỉ lệ sử dụng trong công thức gia công mỹ phẩm: 0.1- 0.5%
  • Ứng dụng trong các sản phẩm làm đẹp như: kem, lotoin, mỹ phẩm chăm sóc tóc, mỹ phẩm làm sạch da, sản phẩm tẩy rửa (nước rửa chén,…)

Mô tả

HOẠT CHẤT BẢO QUẢN DMDM hydantoi| Cung cấp Nguyên liệu ngành mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Hiện nay, thói quen tiêu dùng mỹ phẩm của khách hàng đã khắt khe hơn nhiều, người dùng mỹ phẩm ngay càng có kiến thức sâu hơn về làm đẹp. Chính vì thế bảng thành phần nguyên liệu mỹ phẩm có trong các dòng mỹ phẩm chăm sóc da đã dần ảnh hưởng đến lựa chọn mua hàng của người dùng. Hiện nay có rất nhiều sự tranh cãi xung quanh tính an toàn của hoạt chất bảo quản DMDM hydantoi-  một chất bảo quản mỹ phẩm phổ biến hiện nay. Trong bài viết này Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN sẽ giải đáp những băn khoăn trên của bạn.

Bán hoạt chất bảo quản DMDM Hydantoin- Nhà máy mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

1. Hoạt chất bảo quản DMDM hydantoi trong mỹ phẩm là một nguyên liệu mỹ phẩm như thế nào?

1.1. Khái niệm về hoạt chất bảo quản DMDM hydantoi

DMDM hydantoin đây là một hoạt chất bảo quản rất là phổ biến và thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất gia công mỹ phẩm. Đây là một thành phần nguyên liệu được sử dụng để bảo quản kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm mỹ phẩm với cơ chế chống và ức chế lại sự phát triển của vi khuẩn gây hại, nấm men hay các loaik vi sinh vật khác.

1.2. DMDM hydantoi được tạo ra như thế nào?

Hoạt chất bảo quản DMDM hydantoin bắt nguồn từ hợp chất hydantoin tổng hợp, nó được phát hiện từ thế kỷ 19. Hợp chất Hydantoin là một loại chất hữu cơ có cấu trúc vòng lactam, nó được biết đến với khả năng kháng khuẩn.  Thông thường để có thể tạo ra hoạt chất bảo quản DMDM hydantoin, thì thường dùng hợp chất hydantoin cho phản ứng với formaldehyde (đây là một hoạt chất bảo quản khác).

1.3. Công thức và trạng thái vật lí của hoạt chất bảo quản DMDM hydantoi

DMDM hydantoin có công thức hóa học là C7H12N2O4, trạng thái vật lí của hoạt chất bảo quản này là dạng bột màu trắng có tan tốt trong nước và trong dung môi hữu cơ. Khi đưa vào công thức gia công mỹ phẩm dụng thì hoạt chất bảo quản này được khuyến cáo sử dụng với nồng độ thấp, chỉ từ khoảng 0,1% cho đến 0,5%.

1.4. CÔNG DỤNG chính của hoạt chất bảo quản này là gì?

DMDM hydantoin được dùng để kéo dài tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm hạn chế tối đa việc biến chất mỹ phẩm. Hoạt chất bảo quản này có tác dụng ức chế- tiêu diệt các loại vi khuẩn nấm mốc vi sinh vật gây hại; đồng thời còn ngăn sự phát triển của chúng trên bề mặt của sản phẩm. Chính vì thế bên cạnh kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm thì nó còn giúp đảm bảo an toàn cho người dùng mỹ phẩm.

>> Tuy nhiên, như với bất kỳ hoạt chất bảo quản nào thì cũng tiềm ẩn việc gây kích ứng da và DMDM hydantoin cũng không phải ngoại lệ. Do đó, những dòng mỹ phẩm có chứa hoạt chất bảo quản DMDM hydantoin thường được khuyến cáo sử dụng với tỉ lệ thấp và cần phải được test kỹ trước khi đưa vào sản xuất mỹ phẩm đại trà hoặc tung ra ngoài thị trường để lưu hành.

2. CƠ CHẾ bảo quản mỹ phẩm của hoạt chất DMDM hydantoi diễn ra như thế nào?

Cơ chế hoạt động của DMDM hydantoin trong bảo quản mỹ phẩm là thông qua khả năng kháng khuẩn cũng như kháng nấm của nó. Nó là một chất bảo quản có tính axit, khi hoạt chất này được hoà tan trong nước nó sẽ giải phóng ra formaldehyde- đây là một chất có tính kháng khuẩn CỰC KỲ TỐT.

Bởi vì là chất bảo quản có tính axit nên hoạt chất này sẽ được ứng chủ yếu vào những dòng mỹ phẩm có độ pH trung tính hoặc kiềm, ví dụ như là: kem dưỡng da, sữa rửa mặt, gel tắm, xà phòng, sản phẩm sữa dưỡng tóc, nước hoa và thậm chí là mỹ phẩm dành cho trẻ em. Tuy nhiên, hoạt chất DMDM hydantoin còn có thể được ứng dụng trong những dòng mỹ phẩm làm đẹp có độ pH thấp, điển hình như: son môi,…

>> Nhưng một LƯU Ý mà DẠ THẢO LAN vẫn muốn warning cho quý khách hàng là dù chỉ sử dụng ở một nồng độ thấp thì chúng ta cũng cần phải kiểm nghiệm cũng như test kỹ lưỡng rồi mới public ra ngoài thị trường đến tay quý khách hàng.

Nhưng mà hiện nay hoạt chất bảo quản này đã bị cấm sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp tại Liên minh Châu Âu vì nó được đánh giá là có nguy cơ gây ra kích ứng trên da và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe của người dùng. Do đó, các nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm hiện nay ở Việt Nam đang hạn chế dần việc sử dụng nó trong các công thức gia công mỹ phẩm của mình thay vào đó thì các hoạt chất bảo quản thiên nhiên như: Chất bảo quản Anti-mol Natural sẽ là một OFFER tuyệt vời.

3. Khi sử dụng hoạt chất bảo quản DMDM hydantoin trong các công thức gia công mỹ phẩm, cần lưu ý những điều gì????

  • [Điều thứ 1]: nhà máy gia công mỹ phẩm cần phải đảm bảo được nồng độ hoạt chất DMDM hydantoin được sử dụng là đã tuân đúng theo quy định cũng như hướng dẫn đến từ nhà cung cấp sản xuất nguyên liệu mỹ phẩm đó. Bởi vì tỉ lệ sử dụng quá nhiều hoặc quá ít hoạt chất này đều có thể ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả bảo quản cũng như sự an toàn sau của sản phẩm cho người dùng.
  • [Điều thứ 2]: nếu áp dụng cho những sản phẩm có độ pH thấp, như son môi,… thì nhà sản xuất mỹ phẩm cần lưu ý sử dụng NỒNG ĐỘ THẤP và phải kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng để hạn chế tối đa vấn đề kích ứng trên da.
  • [Điều thứ 3]: trong quy trình gia công mỹ phẩm tại nhà máy thì kỹ thuật viên cần đảm bảo rằng hoạt chất bảo quản này cần được thực hiện trong điều kiện an toàn hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hoạt chất này hoặc hít phải hơi DMDM hydantoin.
  • [Điều cuối cùng]: nhà máy mỹ phẩm hay các công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm này cần phải bảo quản DMDM hydantoin đúng cách để có thể đảm bảo được độ ổn định, chất lượng. Trong suốt quá trình bảo quản cần phải hạn chế tối đa việc nguyên liệu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nhiệt độ và nên để nơi cao ráo thoáng mát.

4. Hoạt chất bảo quản DMDM hydantoin có thật sự AN TOÀN hay không?

Như Nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đã chia sẻ ở trên thì hoạt chất bảo quản DMDM hydantoin mặc dù được ứng dụng phổ biến trong mỹ phẩm, tuy nhiên nó có thể gây ra một số vấn đề về kích ứng da đối với một số người sử dụng, đặc biệt là người có làn da nhạy cảm khó chiều, dễ kích ứng.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt chất bảo quản này có thể gây ra dị ứng trên da, và khi phân hủy trong môi trường nước có thể gây ra chất độc.

Tuy nhiên, những tác động tiêu cực này sẽ thường xảy ra khi mà chúng ta sử dụng hoạt chất này ở nồng độ quá cao vượt mức cho phép. Nếu được sử dụng đúng cách với nồng độ cho phép thì hoạt chất bảo quản DMDM hydantoin vẫn là một chất an toàn, hiệu quả trong sản xuất gia công mỹ phẩm.

Vì vậy, các nhà máy gia công mỹ phẩm cần tuân thủ đúng tỉ lệ nồng độ sử dụng hoạt chất này để nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng hiện nay.

>>> Nếu quý khách hàng doanh nghiệp đang cần tìm kiếm một công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm chuẩn chỉnh, uy tín có đội ngũ R&D chuyên nghiệp am hiểu về các nguyên liệu trong mỹ phẩm thì bạn hãy tham khảo ngay dịch vụ và sản phẩm của DẠ THẢO LAN nhé!!!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “HOẠT CHẤT BẢO QUẢN DMDM hydantoin| Cung cấp Nguyên liệu ngành mỹ phẩm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *