Thị trường mỹ phẩm hiện nay đang trong giai đoạn cạnh tranh quyết liệt. Ngày càng có nhiều công ty, cơ sở hoạt động về mỹ phẩm ra đời. Để tồn tại được trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt như thế đòi hỏi ngày càng phải có những chính sách nội tại, sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất và con người, cái tâm hoạt động với nghề thật sự nghiêm chỉnh.

Tổng quan về thị trường ngành gia công mỹ phẩm

Dịch vụ gia công mỹ phẩm là gì?

Để hiểu hơn về dịch vụ gia công mỹ phẩm, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của thuật ngữ này nhé.

Gia công mỹ phẩm là dịch vụ mà ở đó, đơn vị gia công sẽ sản xuất các phân loại mỹ phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty gia công sẽ đảm nhận và chịu trách nhiệm từ công đoạn lựa chọn nguyên liệu, lên công thức, sản xuất, đóng gói,vận chuyển sản phẩm hoàn chỉnh đến đối tác.

Ngoài ra, đơn vị gia công mỹ phẩm còn hỗ trợ đối tác các vấn đề liên quan như tư vấn chiến lược tiếp thị truyền thông, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục pháp lý,…

Phân loại dịch vụ gia công mỹ phẩm

Dịch vụ gia công mỹ phẩm trên thị trường hiện nay được phân thành hai loại chính như sau:

  • ODM có tên đầy đủ là Original Designed Manufacturer: Là hình thức gia công mỹ phẩm giá rẻ, trọn gói cho đối tác. Công ty gia công mỹ phẩm sẽ lên ý tưởng, thiết kế công thức, bao bì sản phẩm, hỗ trợ truyền thống và các thủ tục liên quan đến pháp lý.
  • OEM có tên đầy đủ là Original Equipment Manufacturer: Hình thức gia công mỹ phẩm chỉ sản xuất thành phẩm chứ không đảm nhận thêm các công đoạn thiết kế bao bì. Khi sản phẩm được ra mắt thị trường, mỹ phẩm ấy sẽ có xuất xứ và thương hiệu từ đối tác yêu cầu sản xuất.

Một số thuật ngữ gia công mỹ phẩm phổ biến khác

  • Gia công mỹ phẩm số lượng ít: Là dịch vụ gia công mỹ phẩm như serum, sữa tắm, kem dưỡng da,… với số lượng nhỏ chỉ từ vài trăm đến vài ngàn sản phẩm. Nghĩa là quá trình sản xuất không thực hiện với quy mô lớn nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Thông thường, dịch vụ gia công này được ưa chuộng bởi các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm có quy mô nhỏ và ít tiềm lực về kinh tế.
  • Gia công mỹ phẩm độc quyền: Là dịch vụ gia công mà ở đó, các nhà máy gia công mỹ phẩm được trang bị máy móc sản xuất hiện đại, dây chuyền sản xuất khép kín, nguyên liệu sản xuất chất lượng, an toàn cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành chuyên môn cao. Khi ấy, đơn vị gia công sẽ giúp bạn phát triển các ý tưởng, thiết kế công thức có tính ổn định cao và hoàn toàn độc quyền cho thương hiệu của bạn và cam kết không chia sẻ ra ngoài.
  • Gia công mỹ phẩm trọn gói: Là dịch vụ gia công mà đơn vị đảm nhận sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn quá trình sản xuất ra sản phẩm đến giấy tờ pháp lý. Khi sử dụng dịch vụ này, đối tác chỉ cần theo dõi và kiểm duyệt các vấn đề liên quan để việc sản xuất được thực hiện nhanh chóng chứ không cần tự thực hiện công đoạn nào trong quá trình sản xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Dich vụ gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp tại DẠ THẢO LAN

Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Thảo Lan chúng tôi đã từng bước xây dựng cho mình những điều tốt nhất cho quá trình hoạt động lâu dài trên thị trường mỹ phẩm. Với chứng chỉ Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm CGMP – Cosmetic Good Manufacturing Practices, chúng tôi đã được cấp giấy chứng nhận và vẫn luôn tuân thủ theo đúng quy định trong suốt quá trình hoạt động của mình để xây dựng thương hiệu mỹ phẩm Dạ Thảo Lan là một trong nhưng công ty sản xuất mỹ phẩm uy tín trên cả nước.

[youtube v=”Zs7NOAC-K6U”]

Gia công son môi – ON SIÊU DƯỠNG, SIÊU LÌ

Về giấy phép hoạt động: Là thước đo hợp pháp nhất cho một công ty mỹ phẩm hoạt động trên thị trường với cơ quan chức năng. Dạ Thảo Lan có đầy đủ mọi giấy phép cần thiết chứng minh cho việc cơ sở vật chất, nhân sự, quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm của mình đã được kiểm định và được phép hoạt động trên thị trường.

Về thiết bị nhà xưởng: Chúng tôi trang bị đầy đủ các máy móc, dây chuyền cho quy trình sản xuất kem ủ trắng, kem body, son môi như máy nhũ hóa, máy chiết rót mỹ phẩm, máy chiết son, máy cán son… Xưởng sản xuất của chúng tôi thực hiện đầy đủ theo tiêu chuẩn phòng sạch với phòng ốc sạch sẽ, thông thoáng, phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn.

Về nhân sự: đội ngũ kĩ sư được đào tạo bài bản của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc tạo ra công thức mỹ phẩm, kiểm nghiệm công thức cho khách hàng, tư vấn nguyên liệu mỹ phẩm, kiểm tra chất lượng bán thành phẩm, có trình độ chuyên môn cao… Ngoài ra, các nhân viên ở xưởng sản xuất cũng đạt được chứng chỉ phù hợp về sản xuất và an toàn lao động.

Về nguồn nguyên liệu: được nhập khẩu từ các nước uy tín như Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia… và kiểm nghiệm chặt chẽ, đảm bảo không có các chất gây hại cho cơ thể, đặc biệt là làn da của người sử dụng.

Với tinh thần học hỏi không ngừng từng ngày, tiếp thu những đổi mới của ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện đại trên thế giới để bắt kịp xu thế hiện tại cho các sản phẩm của mình. Chúng tôi luôn là đơn vị uy tín trong việc nhận gia công mỹ phẩm hay sản xuất mỹ phẩm hiện nay với tiêu chí làm hài lòng khách hàng. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Rate this post