Sản xuất, gia công mỹ phẩm là một trong những quy trình sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi khâu ngay từ nhập nguyên liệu đầu vào; chất lượng máy móc, thiết bị, nhà xưởng cho đến vệ sinh nơi sản xuất… Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ, phải đảm bảo mọi thứ từ máy móc, nhà xưởng, nguyên liệu tuân thủ theo một chuẩn cụ thể để có thể đánh giá đúng đắn nhất về chất lượng của các sản phẩm được tung ra thị trường.

[youtube v=”L2eU-TUj0_w”]

Dây truyền sản xuất mỹ phẩm

Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm cGMP theo tiêu chuẩn của ASIAN là một yếu tố tiên quyết để có thể xin được giấy phép của cơ quan chức năng cho mỹ phẩm trước khi bày bán ra thị trường. Cho dù bạn là cơ sở sản xuất mỹ phẩm hay đặt gia công mỹ phẩm thì điều đầu tiên bạn phải quan tâm tới đó chính là tiêu chuẩn chất lượng sản xuất của nơi đó như thế nào, có đáp ứng được độ an toàn cho sản phẩm và độ tin cậy cho người sử dụng hay không.

Tiêu chuẩn cGMP trong gia công mỹ phẩm

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, chắc chắn bạn không còn xa lạ với tiêu chuẩn cGMP. Thế nhưng, với người tiêu dùng mỹ phẩm, người chưa có nhiều hiểu biết về lĩnh vực thì còn khá mơ hồ về khái niệm này. Vậy tiêu chuẩn cGMP là gì? Nó có tiêu chuẩn như thế nào trong mỹ phẩm?

Tiêu chuẩn CGMP là gì?

cGMP là tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”, cGMP có tên đầy đủ là Cosmetic Good Manufacturing Practice.

Tiêu chuẩn sản xuất tốt mỹ phẩm cGMP xuất hiện nhằm đáp ứng yêu cầu, điều kiện sản xuất theo hướng dẫn của ASEAN thông qua việc thực hiện tốt các công đoạn khi sản xuất mỹ phẩm. Điều này đã được quy định trong Hiệp định về sự hệ thống hòa hợp của ASEAN trong quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm thực hiện.

Tại Việt Nam, chứng nhận tiêu chuẩn CGMP sẽ do Cục Quản lý dược của Bộ Y tế đảm nhận tiếp nhận hồ sơ, đánh giá, phê duyệt và cấp giấy chứng nhận theo quy định của Thông tư 06/2011/TT-BYT.

Tiêu chuẩn cGMP trong gia công mỹ phẩm

Tiêu chuẩn cGMP trong gia công mỹ phẩm được quy định như sau:

  • Đơn vị sản xuất mỹ phẩm phải được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị tân tiến và đạt chuẩn. Máy móc, thiết bị sản xuất phải được kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng nghiêm ngặt và bảo hành về chất lượng nhằm đảm bảo quá trình sản xuất hiệu quả.
  • Chú trọng đến khâu tuyển chọn nguyên liệu, nguyên liệu lựa chọn sản xuất phải được chọn lọc nghiêm ngặt từ nguồn cung ứng, kiểm tra chất lượng chặt chẽ trước khi được sử dụng vào sản xuất.
  • Đội ngũ sản xuất phải có chuyên môn tốt, làm việc nghiêm túc. Đơn vị gia công mỹ phẩm phải có chiến lược nâng cao kiến thức chuyên môn đội ngũ nhân sự qua các lớp đào tạo, huấn luyện để nâng cao tri thức và hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất cũng như gia công mỹ phẩm.
  • Thành phần hóa học cần được kiểm định nghiêm ngặt, thẩm định chặt chẽ về nguồn gốc nhằm đảm bảo tối đa mức độ an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng.
  • Quy trình gia công mỹ phẩm cần áp dụng quy trình khép kín, được kiểm tra thường xuyên nhằm hạn chế vấn đề phát sinh không đáng có.
  • Nhà máy gia công/sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn và ưu tiên sử dụng công cụ vệ sinh hiện đại.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn cGMP trong sản xuất mỹ phẩm

Tiêu chuẩn cGMP là một tiêu chuẩn bắt buộc mà đơn vị sản xuất/gia công mỹ phẩm nào cũng cần tuân thủ nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng theo quy định của Bộ Y tế.

Chứng nhận cGMP được ví như minh chứng cho chất lượng, uy tín của nhà máy sản xuất mỹ phẩm. Là điều kiện gia tăng thêm niềm tin của khách hàng và người tiêu dùng nói chung về một sản phẩm chất lượng, hiệu quả và an toàn.

DẠ THẢO LAN – Đơn vị gia công mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP

Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Thảo Lan chúng tôi là một trong những cơ sở gia công mỹ phẩm với đầy đủ cơ sở vật chất, kĩ sư, nhân viên lành nghề mà hơn hết là có đủ giấy tờ chứng nhận của Bộ Y tế về tiêu chuẩn sản xuất, gia công phẩm. Gia công kem face, kem body, son môi, son dưỡng ở cơ sở của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm không chỉ về giá cả mà còn về chất lượng của sản phẩm đầu ra. Chúng tôi hoàn toàn đảm bảo về độ mịn của kem, độ mềm của son mà trên hết là độ an toàn của nó đối với người tiêu dùng.

Đến với công ty chúng tôi bạn không phải lo lắng vấn đề giấy phép kinh doanh hay chất lượng sản phẩm đầu ra mà chỉ cần cho chúng tôi biết nhu cầu của mình. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để có được kết quả tốt nhất cho cả hai bên. Làm hài lòng khách hàng là tôn chỉ hoạt động hàng đầu của chúng tôi.

Với mong muốn là người chấp cánh cho ước mơ làm rạng ngời nhan sắc Việt, Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Thảo Lan chúng tôi ra đời nhằm mục đích giúp cho các bạn trẻ, các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm Việt có thể sánh vai với các hãng mỹ phẩm đối thủ trong nước và các sản phẩm nhập ngoại trên thị trường. Để có được những bước tiến vượt bậc cho công thức của mình, đội ngũ kĩ sư của chúng tôi không ngừng tìm tòi sáng tạo và thử nghiệm nhiều công thức khác nhau để tìm ra công thức cuối cùng ưu việt nhất. Chúng tôi am hiểu làn da châu Á, làn da nhan sắc Việt, chính vì thế chúng tôi luôn điều chỉnh công thức của mình sao cho có thể tối ưu tác dụng với làn da và tương thích khi sử dụng với môi trường khí hậu như nước ta.

Tại Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Thảo Lan chúng tôi, sức khỏe và vẻ đẹp của làn da là điều quan trọng nhất. Chúng tôi tin rằng một kĩ sư nghiên cứu công thức cho sản phẩm chăm sóc da có trình độ học vấn cao và có tay nghề là một trong những tài sản quan trọng nhất mà làn da của bạn có thể có. Đó là lý do tại sao chúng tôi đào tạo đội ngũ nhân viên của mình mỗi năm trong việc áp dụng an toàn và hiệu quả các nguyên liệu và công thức chăm sóc da vào trong các sản phẩm tung ra thị trường cho người tiêu dùng.

Hãy liên hệ ngay với Dạ Thảo Lan để chúng tôi giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan tới vấn đề gia công mỹ phẩm.

[youtube v=”K0EHH13icIA”]

XƯỞNG THỰC PHẨM, MỸ PHẨM GMP

[youtube v=”UiLEBtJYSKQ”]

GIA CÔNG SỮA TẮM NHŨ VÀNG | GIA CÔNG MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG TẠ DẠ THẢO LAN

[youtube v=”jCquv3KH9Fk”]

Rate this post