Mô hình kinh doang mỹ phẩm B2B là một trong TOP những mô hình kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhất hiện nay mà DẠ THẢO LAN đã đề cập đến trong bài viết: [TOP MÔ HÌNH] kinh doanh mỹ phẩm “HÚT KHÁCH” nhất hiện nay của mình!!!

Và có lẽ các boss mỹ phẩm, chủ doanh nghiệp đã từng nghe nhắc đến mô hình B2B này. Đây là một trong những mô hình kinh doanh mỹ phẩm hiện đại, nó được xây dựng dựa trên mối liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau để tạo thành một hệ sinh thái tồn tại CỘNG SINH với nhau, cùng nhau phát triển.

> Trong bài viết này Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN sẽ chia sẻ tất tần tật về mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B và những ỨNG DỤNG tuyệt vời của mô hình này màng lại cho kinh doanh mỹ phẩm nói riêng và cho các lĩnh vực kinh doanh khác nói chung.

Mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B: Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

1. MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm B2B là một mô hình như thế nào???

1.1. [KHÁI NIỆM] về mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

B2B là được viết tắt từ cụm từ “Business To Business”- đây là thuật ngữ dùng để nhắc đến giao dịch trực tiếp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Qúy khách hàng có thể hiểu một cách đơn giản làn một kiểu mua bán hàng hóa giữa các doanh nghiệp với nhau.

Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng hiện nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của các sàn thương mại điện tử, đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán trực tuyến được diễn ra thuận tiện nhất có thể từ đó thúc đẩy mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B có được những bước phát triển mạnh mẽ.

> Và theo dự báo mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN có thu thập và tìm hiểu thì tỷ lệ trang WEBSITE được xây dựng để hướng đến đối tượng là DOANH NGHIỆP đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ và sẽ đạt đến con số 84,4% trong thời gian sắp tới.

1.2. [ĐẶC ĐIỂM] của mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B: Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B là một mô hình buôn bán chuyên nghiệp giữ doanh nghiệp với doanh nghiệp, với các đặc điểm như sau:

– ĐẶC ĐIỂM đầu tiên: mỗi một doanh nghiệp sẽ có một quy trình mua hàng rõ ràng, tối ưu nên vì thế mà có thể tiết kiệm được các chi phí về thời gian, tiền bạc, đẩy nhanh hiệu suất mua hàng và tăng hiệu qua mua bán, củng cố tính hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau.

Tùy thuộc vag lĩnh vực, loại hình sản phẩm mà quy trình bán hàng giữa các doanh nghiệp sẽ có tính linh động cũng những thỏa thuận mua bán riêng.

– ĐẶC ĐIỂM thứ 2: Mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B là mô hình mà tại đó các giao dịch mua bán đều được tính toán logic, đảm bảo giúp cho mỗi bên sẽ có thể TỐI ƯU hóa được quyền lợi của mình thay vì trước đây phải phục thuộc vào yếu tố cảm xúc, xu hướng đám đông của người tiêu dùng.

>> Mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B sẽ thỏa mãn nguyên tắc 2W (Win- Win: tức là 2 bên cùng thắng) nên mô hình này mang lại cho các doanh nghiệp khá là nhiều lợi ích, giúp cải thiện đáng kể mặt HIỆU SUẤT và ĐỘ TIN CẬY.

Nhưng khách quan mà nói Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng bất kỳ một mô hình kinh doanh mỹ phẩm nào cũng có những ƯU- NHƯỢC ĐIỂM nhất định. Vậy nên hãy cùng chúng tôi phân tích những ƯU & HẠN CHẾ của mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B này nhé:

1.3. [ƯU ĐIỂM] của mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B

Mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B có rất nhiều ƯU ĐIỂM tuyệt vời như:

– Đơn hàng có giá trị CAO HƠN: vì khách hàng là doanh nghiệp nên lượng hàng hóa được giao dịch trong một đơn hàng khá là lớn nên phía doanh nghiệp bán hàng sẽ thu được khoản lợi nhuận cao trong một thời gian ngắn.

– TĂNG tỷ lệ chuyển đổi cho đơn hàng: việc trao đổi mua bán giữa các doanh nghiệp với nhau thường khá là bền chặt nên nếu giữa 2 bên có được những giao dịch tốt ngay từ đầu. Và hiển nhiên nếu là vậy không dễ gì mà họ lại đi tìm một nhà cung cấp khác. Điều này sẽ giúp cho cả 2 bên có tiết kiệm được thời gian công sức rất là nhiều, mà tỷ lệ chốt đơn cũng cao và ổn định hơn rất là nhiều.

– CẬP NHẬP thường xuyên xu hướng của thị trường: mỗi một đợt nhập hay xuất hàng cả 2 bên sẽ nắm bắt được các XU HƯỚNG hiện tại của thị trường thông qua sự thay đổi về nhu cầu sử dụng hàng hóa. Nhờ thế mà có thể điều chỉnh kế hoạch kinh doanh của mình một các kịp thời.

– LỢI NHUẬN bền vững: vì việc hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau thường ồn định và tuân thủ logic chứ không cảm tính như người tiêu dùng nên cả 2 bên có thể tiết kiệm được chi phí tiếp thị, đảm bảo độ ổn định đầu ra cho sản phẩm, lượng hàng trong mỗi đơn hàng khá là lớn,… những yếu tố này sẽ mang đến lợi nhuận bền vừng cho các doanh nghiệp đang áp dụng MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm B2B.

 

1.4. [HẠN CHẾ] của mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

– Chu kỳ mua bán sẽ dài hơn: như Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đã đề cập đến ở trên thì doanh nghiệp mua hàng không giống với người tiêu dùng cuối. Họ sẽ càn nhiều thời gian hơn để đánh giá, xem xét rồi mới quyết định có mua hay không. Và quyết định của họ sẽ có sự tham gia của nhiều bên liên quan và cần thông qua một số phê duyệt.

– HẠN CHẾ về thị trường, khách hàng: về mặt này thì mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B đã bộc lộ rõ hạn chế của mình. Nếu mô hình kinh doanh B2C nhắm vào khách hàng là người tiêu dùng cuối thì mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B lại nhắm vào các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp. Và rõ ràng lượng khách hàng doanh nghiệp sẽ ít hơn và họ cũng cẩn thận hơn trong bất kỳ giao dịch, trao đổi buôn bán nào, nếu sản phẩm của bạn không đạt tiêu chuẩn thì họ chắc chắn sẽ không hợp tác với bạn và bạn vừa mất đi một khách hàng.

– KHÓ KHĂN hơn trong việc dự đoáng XU HƯỚNG của thị trường: mặc dù  Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN có đề cập đến ở trên là mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B có thể nắm bắt nhanh được thông tin thị trường. Nhưng khiến cho doanh nghiệp khó dự đoán được khả năng tăng trưởng trong tương lai do sự chênh lệch chu kỳ tồn kho của bên doanh nghiệp bán và bên doanh nghiệp mua.

VÍ DỤ: bạn bán hàng cho nhiều đối tác cùng một mặt hàng A nào đó và nhận thấy rằng mã hàng này bán khá là chạy, bạn có nhận định này là do thấy nhu cầu mã hàng A lớn (do tồn kho của bên đối tác của bạn thấp). Nhưng trong các bên đối tác mà bạn đang làm việc có thể một doanh nghiệp nào đó đang bị tồn kho quá nhiều mặt hàng A này, hoặc cũng có nhiều doanh nghiệp mua hàng vì lý do nào đó họ muốn duy trì một lượng hàng trong kho chứ chưa hẳn là nhu cầu tiêu dùng thực tế của mã hàng A này lớn, mà bạn đang nhầm tưởng.

2. [ MÔ HÌNH kinh doanh mãy phẩm] B2B có thường có mấy loại: Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Hiện nay, mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B có nhiều phiên bản áp dụng. Hiện nay, theo tài liệu mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN có tham khảo và tìm hiểu thì mô hình kinh doanh B2B có 6 loại sau:

2.1. MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm B2B dạng DỌC

Mô hình dọc là các công ty sẽ bán hàng hóa của mình cho các công ty khác trong cùng một ngành.

VÍ DỤ: ví dụ trong lĩnh vực sản xuất gia công mỹ phẩm để có một sản phẩm chất lượng đảm bảo các yếu tố cơ bản thì sẽ có những nhà chuyên cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm và bán lại cho các nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm. Hay những công ty chuyên cung cấp/ sản xuất bao bì mỹ phẩm, và một số doanh nghiệp lại chuyên in ấn/thiết kế bao bì mỹ phẩm,… Chung quy lại là những công ty/doanh nghiệp này đến liên quan đến ngành công nghiệp mỹ phẩm làm đẹp. Và họ tạo ra một mặt hàng để cung ứng cho các doanh nghiệp mỹ phẩm. Và mô hình như vậy được gọi là MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm B2B dạng dọc.

2.2. MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm B2B thiên bán: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Có nghĩa là bạn sẽ là nhà bán sỉ hoặc là cung cấp hàng hóa dịch vụ cho các nhà bán lẻ khác, mô hình kinh doanh mỹ phẩm này đang khá là phổ biến ở nước ta.

2.3. MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm B2B qua trung gian

Các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada,… chính là những doanh nghiệp B2B trung gian. Vai trò của mô hình B2B trung gian là kết nối, thúc đẩy giao dịch giữa bên bán và bên mua được diễn ra thuận lợi, suôn sẽ theo nguyên tắc 3W (Win- Win- Win).

>> Qua những gì mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đã chia sẻ ở trên về mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B thì hy vọng vó thể giúp cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về mô hình này. Hiện nay mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B đang là một trong những XU HƯỚNG ngày càng phát triển, giúp cho các doanh nghiệp có được một thị trường ngày càng linh động, không ngừng mở rộng và tràn đầy cơ hội.

Tuy nhiên, bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng cần phải có chiến lược kinh doanh, xác định đúng đối tượng khách hàng cùng loại hình kinh doanh phù hợp thì mới giải được bài toán LỢI NHUẬN.

Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN chúc quý khách hàng tận dụng thành công mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B nhé!!!

Nếu quý khách hàng đang cần tìm một đối tác/ nhà máy gia công mỹ phẩm UY TÍN- CHẤT LƯỢNG- THEO YÊU CẦU thì hãy liên hệ ngay cho DẠ THẢO LAN nhé!!!

Rate this post