Một thực tế khách quan mà không chỉ DẠ THẢO LAN mà bất kỳ ai trong số chúng ta thậm chí là các boss mỹ phẩm, các chủ nhãn hàng hiểu rõ đó là dù cho sản phẩm của bạn có tốt đến đâu mà bao bì mỹ phẩm không được đẹp mắt, chỉnh chu nó sẽ khó lòng HẤP DẪN được khách hàng trong lần chạm mắt đầu tiên.

Vậy làm sao để bao bì mỹ phẩm của boss có thể tạo được sức hút với người dùng? Bao bì mỹ phẩm có sức ảnh hưởng như thế nào đến độ nhận diện thương hiệu của các nhãn hàng? Cùng Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN khám phá những CÔNG NĂNG diệu kỳ của bao bì mỹ phẩm trong bài viết dưới đây nhé!!!

>>> Tham khảo thêm về các mẫu vỏ son môi HOT nhất hiện nay

Sức ảnh hưởng của bao bì mỹ phẩm trong việc thu hút tạo ấn tượng cho khách hàng

1. (TẦM QUAN TRỌNG) cũng như là vai trò của bao bì mỹ phẩm trong việc xây dững sản phẩm gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng

Bao bì mỹ phẩm ngoài việc giúp để mô tả những thông tin, thành phàn, công dụng, hsd,… của sản phẩm thì nó còn là một phương tiện để các boss, chủ nhãn hàng có thể truyền tải câu chuyện thương hiệu để có thể chạm tới cảm xúc của người dùng. Bao bì mỹ phẩm nó không đơn giản chỉ để chiết đựng sản phẩm mà nó còn là câu chuyện truyền tải thông điệp sâu sắc của từng nhãn hàng tăng tính thuyết phục để khách hàng lựa chọn mua sản phẩm của mình.

>>> Cùng Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN điểm qua nhưng công dụng của bào bì trong sản xuất gia công mỹ phẩm nhé:

– Bao bì mỹ phẩm giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn

Mỹ phẩm ở dạng bán thành phẩm rất dễ bị ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như độ ẩm, khói bụi, ánh nắng,… điều này nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra trong quá trình vận chuyển hay bảo quản sản phẩm thì rất dễ xảy ra va chạm, vì vậy nếu được bảo vệ thì mỹ phẩm sẽ được giữ nguyên vẹn mà hạn chế những hư hỏng không đáng có.

Bao bì mỹ phẩm sẽ giúp khẳng định đẳng cấp cho sản phẩm gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng

Vì mỹ phẩm thuộc vào nhóm sản phẩm làm đẹp nên bao bì của nó đòi hỏi phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về thẩm mỹ cực kỳ cao. Nếu bao bì củ sản phẩm càng đẹp, càng rõ ràng chuyên nghiệp thì nó càng tăng sức thuyết phục cũng như giá trị của sản phẩm. Thông qua bao bì mỹ phẩm sẽ giúp khách hàng đánh giá được một phần về tính chuyên nghiệp, chỉnh chu tỉ mỉ của sản phẩm gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng.

– Bao bì mỹ phẩm là cách để các thương hiệu mỹ phẩm tăng độ nhận diện của mình trong mắt khách hàng

Từ logo, màu sắc chủ đạo, slogan,… khi được thể hiện nhất quán trên bao bì mỹ phẩm sẽ giúp các sản phẩm gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng tăng được tín hiệu nhận diện cho nhãn hàng của mình. Điều này đặc biệt quan trọng giúp khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng phân biệt được sản phẩm của bạn trong vô vàn sản phẩm ngoài kia.

Bao bì mỹ phẩm giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Đa phần hiện nay khách hàng đều có xu hướng sử dụng những sản phẩm gia công mỹ phẩm thân thiện với môi trường, chính vì thế các boss nên ưu tiên thiết kế bao bì mỹ phẩm bằng những chất liệu giấy. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm sử dụng bao bì mỹ phẩm giấy nó không chỉ bảo vệ môi trường mà còn có tính thẩm mỹ cao.

2. Một vài LƯU Ý khi boss lựa chọn hay lên ý tưởng thiết kế bao bì cho sản phẩm gia công mỹ phẩm của mình

Trước tiên khi lên thiết kế bao bì boss nên chú ý các vấn đề sau:

  • Boss cần xác định được sản phẩm mỹ phẩm mình kinh doanh là gì

Đầu tiên boss cần nắm được toàn bộ thông tin về sản phẩm như: đặc tính, chất liệu, thành phần, kích thước,… Từ những điều đó mà boss mới lựa chọn cho mình những ý tượng bao bì mỹ phẩm phù hợp nhất. Thiết kế bao bì cho serum nó sẽ khác với style bao bì của kem face,….

  • Đối tượng khách hàng của boss là ai???

Sản phẩm gia công mỹ phẩm mà boss đang hướng tới là đối tượng như thế nào? Độ tuổi như thế nào? Dành cho nam hay là nữ? Sản phẩm hướng đến sinh viên hay giới văn phòng???… Thông qua những câu hỏi mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đề cập ở trên sẽ giúp boss phác họa được chân dung khách hàng của mình từ đó lựa chọn được style thiết kế bao bì mỹ phẩm phù hợp với thị yếu của đối tượng khách hàng mà boss đang hướng đến.

Ví dụ như đối với sinh viên thì họ lại thích những style bao bì phong cách HÀN Quốc, tông màu tươi tắn dễ thương và theo trend. Còn đối với dân văn phòng thì bao bì mỹ phẩm mang phong cách hơi tây, với tông màu đơn giản nhưng tinh tế và tạo cảm giác cao cấp, sang trọng, tinh tế thì sẽ dược tệp khách hàng này ưu ái hơn. Còn với những sản phẩm gia công mỹ phẩm cho nam thì nó lại theo phong cách basic, mạnh mẽ, thiên về những tông màu lạnh và phông chữ cứng cáp, đơn giản không quá hoa mỹ.

Còn đối với những khách hàng lớn tuổi thì font chữ sử dụng trên bao bì cần rõ ràng, dễ đọc và lớn hơn.

  • Xác định được nơi mà boss muốn phân phối sản phẩm gia công mỹ phẩm của mình

Boss muốn phân phối sản phẩm của mình trên những kênh nào tại cửa hàng hay trên các nền tảng online như: facebook, tiktok, shoppe, lazada,… Nếu trên kệ các siêu thị thì sản phẩm gia công mỹ phẩm của boss phải thật sự bắt mắt, khác biệt để có thể tạo điểm hút cho khách hàng. Còn nếu mà boss đi kênh online trực tuyến thì bao bì mỹ phẩm cần bắt TREND tốt, vì đại đa số khách hàng trên các kênh online đều khá là trẻ và thường xuyên cập nhập xu hướng mới cực kỳ tốt.

>>> Chung quy lại bao bì mỹ phẩm là giây phút đầu tiên giúp các boss có thể thu hút khách hàng của mình. Nếu bao bì bắt mắt mang những nét đặc trưng khác biệt sẽ giúp cho sản phẩm gia công mỹ phẩm của boss có được những lợi thế cạnh tranh nhất định. Chính vì thế, Nhà máy gia công mỹ phảm DẠ THẢO LAN khuyên boss nên đầu tư thiết kế bao bì mỹ phẩm xịn xò cho sản phẩm của mình.

Nếu boss nào cần được tư vấn để có thể tạo ra cho mình những mẫu bao bì mỹ phẩm chất lượng, thẩm mỹ và ấn tượng trong mắt khách hàng với những ý tưởng ĐỘT PHÁ, với nhiều mẫu bão bì mới lạ thì DẠ THẢO LAN la nơi boss nên ghé thăm một lần. Đội ngũ designer cùng tư vấn viên DẠ THẢO LAN sẽ biến bao bì mỹ phẩm thành “vũ khí” lợi hại để giúp các boss quảng bá thương hiệu của mình rộng hơn, đẩy doanh số bán hàng tốt hơn.

Rate this post