Thiết kế bao bì sản phẩm là yếu tố tiếp xúc đầu tiên của người tiêu dùng với sản phẩm của nhà kinh doanh. Một thiết kế đẹp và sáng tạo phản ánh tính cách thương hiệu của bạn đồng thời thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và làm cho sản phẩm trở nên đáng nhớ trong lòng người sử dụng.

 

Các giải thưởng mà Dạ Thảo Lan trong suốt thời gian hoạt động trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm

Các giải thưởng mà Dạ Thảo Lan trong suốt thời gian hoạt động trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm

Như thế nào là thiết kế bao bì sản phẩm?

Thiết kế bao bì là quá trình tạo ra mọi thứ bên ngoài sản phẩm bao gồm hộp đựng, mẫu mã, kiểu dáng dụng cụ chứa, bất kỳ đồ họa hoặc văn bản trên bao bì cũng như tất cả các nhãn… Là sự kết nối của hình thức, chất liệu, hình ảnh, màu sắc với các yếu tố thiết kế phụ trợ làm cho sản phẩm sẵn sàng để tiếp thị và tiếp cận phần cảm giác và thị giác của khách hàng.

Thiết kế bao bì có thể thay đổi tùy theo sản phẩm. Nó có thể phức tạp hoặc đơn giản, đầy màu sắc hay đơn sắc, sang trọng tùy theo nhu cầu cũng như sản phẩm. Một thiết kế bao bì sản phẩm thú vị và độc đáo sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng hơn bất cứ điều gì khác. Do đó, nó trở thành một phần quan trọng trong việc tiếp thị sản phẩm và đảm bảo doanh số bán hàng.

 

[youtube v=”AQgK3gBg9no”]

GIA CÔNG MỸ PHẨM | GEL VỆ SINH DẠ THẢO LAN

Ý nghĩa của việc thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm là thứ dùng để truyền đạt mục đích và ý nghĩa – những gì nó đại diện cho thông điệp của sản phẩm và của nhà sản xuất đến với khách hàng một cách thiết thực nhất mà không cần qua ngôn ngữ giao tiếp. 

Thiết kế bao bì tốt sẽ góp phần làm bắt mắt sản phẩm, giúp người ta dễ nhớ và tôn thêm sản phẩm bên trong. Tuy nhiên việc thiết kế sẽ có ảnh hưởng lớn tới loại sản phẩm được đóng gói. Vì các sản phẩm khác nhau sẽ có đối tượng và mục tiêu khác nhau. Do đó mà thiết kế cũng có sự khác nhau nhất định. 

Một phong cách hấp dẫn, hình dạng hoặc chi tiết thông minh trên thiết kế bao bì sản phẩm sẽ làm tăng cơ hội cho thương hiệu của bạn được nhớ đến nhiều hơn và trở nên nổi bật giữa hàng trăm đối thủ trên thị trường.

Lợi ích của việc đầu tư vào bao bì mỹ phẩm

Không phải tự nhiên mà bao bì mỹ phẩm được các doanh nghiệp, công ty đầu tư nhiều đến như vậy. Sau đây là một số lợi ích của việc đầu tư cho bao bì mà các Boss cần biết:

Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu: Sự nhất quán về thiết kế, bám sát và tập trung định vị, đồng bộ thương hiệu là một trong những cách giúp thương hiệu được nhận diện tốt nhất. Giúp nhiều khách hàng biết đến thương hiệu hơn mà không cần bỏ nhiều công sức và chi phí cho các chiến lược marketing truyền thông.

Hỗ trợ đắc lực cho hoạt động marketing: Một sản phẩm có thiết kế bao bì bắt mắt và ấn tượng sẽ nâng cao hiệu quả truyền thông marketing. Giúp quá trình quảng bá sản phẩm trở nên dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng đạt hiệu quả hơn.

Làm tăng doanh số bán hàng: Bao bì ấn tượng kích thích hành vi mua hàng của khách hàng nhiều hơn. Sự đầu tư chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ chạm đến trái tim của người tiêu dùng, thúc đẩy mua sản phẩm trước hàng trăm sản phẩm cùng phân loại được bày bán trên thị trường.

Một bao bì thiết kế bắt mắt cần HỘI TỤ những yếu tố nào?

Để tạo ra một bao bì mỹ phẩm ấn tượng và khác biệt, làm toát lên tinh thần của thương hiệu thì bao bì ấy cần đảm bảo những yếu tố quan trọng như sau:

  • Chú trọng đến phong cách thiết kế phù hợp với yêu cầu, tinh thần của sản phẩm.
  • Quan tâm đến màu sắc của thiết kế bao bì sao cho hài hòa, không đối lập.
  • Họa tiết sử dụng trong thiết kế phải có liên quan, có mục đích và cùng hướng đến ý tưởng thiết kế.
  • Sử dụng kiểu chữ đúng phong cách và hài hòa với các yếu tố khác trong thiết kế.
  • Đảm bảo tính tương xứng, bố cục trong thiết kế.
  • Đẹp thôi vẫn chưa đủ, không được phá vỡ các tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế.

DẠ THẢO LAN – Đơn vị  hỗ trợ thiết kế bao bì mỹ phẩm chuyên nghiệp

Tại Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Thảo Lan chúng tôi có các nhà thiết kế hiểu rõ yêu cầu thương hiệu của bạn và xu hướng thị trường. Từ đó hỗ trợ tư vấn để các bao bì sản phẩm của bạn có một thiết kế hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi nhu cầu cũng như vài thông tin về sản phẩm. Dạ Thảo Lan sẽ cung cấp ý tưởng thiết kế bao bì và tiến hành thực hiện mẫu để bạn duyệt. Tất cả mọi khâu có liên quan tới sản phẩm, Dạ Thảo Lan sẽ hỗ trợ quý khách nhiệt tình.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hàng thủ tục công bố mỹ phẩm cho các cơ quan thẩm quyền cấp phép lưu hành sản phẩm. Đây là một trong những dịch vụ chăm sóc khách hàng thiết thực nhất mà chúng tôi mang lại cho đối tác của mình.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về thiết kế bao bì. Đầu tư cho mẫu mã bao bì chưa bao giờ là dư thừa. Khi tìm được đơn vị gia công uy tín bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chất lượng trong khâu thiết kế mẫu mã sản phẩm. Hãy đến với Dạ Thảo Lan, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn có được bao bì độc đáo hút mắt người tiêu dùng. Liên hệ ngay hôm nay để sản phẩm gia công chất lượng của bạn được “diện bộ áo mới” độc đáo và ấn tượng nhất nhé!

Rate this post