Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm là điều mà hầu hết những người kinh doanh có đam mê đến lĩnh vực mỹ phẩm đều quan tâm. Vậy thì để có thể tồn tại trong thị trường kinh doanh mỹ phẩm khốc liệu như hiện nay, liệu rằng người kinh doanh nên áp dụng những cách tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng nào để mang lại hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết sau với Dạ Thảo Lan để biết được những thông tin hữu ích giúp bạn phát triển thương hiệu mỹ phẩm bền vững nhé!

*** Xem thêm bài viết: [GIẢI MÃ] độ HOT của xu hướng kinh doanh sản phẩm gia công mỹ phẩm thương hiệu riêng

Từ A ĐẾN Z để xây dựn được sản phẩm gia công mỹ phẩm thương hiệu rieeng CHUẨN ĐÉT mà boss cần biết

1. Thế nào là thương hiệu mỹ phẩm riêng?

Vì sao ngày càng nhiều người muốn xây dựng thương hiệu mỹ phẩm. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến xu hướng này. Thế nhưng nguyên nhân cơ bản nhất chính là do nhu cầu tiêu dùng của thị trường mỹ phẩm quá lớn. Chính điều này đã thu hút các Boss tìm cách xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm chất lượng cho chính mình.

Chắc chắn rằng là một người muốn xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng thì không thể không biết đến các thương hiệu đình đám trong ngành mỹ phẩm. Một trong số đó có thể kể đến như Olay, Ponds, Maybelline, Senka, Somebymi,… Những thương hiệu này mỗi khi cho ra mắt một dòng mỹ phẩm mới đều tạo nên cơn sốt làm “dậy sóng” cả thị trường mỹ phẩm. Đó chính là sức mạnh của thương hiệu, nhất là những thương hiệu độc quyền đã xây dựng được uy tín trong thị trường.

Thương hiệu mỹ phẩm được hiểu nôm na là định danh dùng để nhận diện một thương hiệu. Nó có tác dụng phân biệt mỹ phẩm của hãng này với mỹ phẩm của hãng khác sản xuất. Một thương hiệu mỹ phẩm thông thường sẽ có hai yếu tố là tên và hình ảnh. Trong đó, hình ảnh của thương hiệu sẽ bao gồm tem mác, bao bì và logo.

2. (Cách xây dựng) thương hiệu mỹ phẩm riêng THÀNH CÔNG cho người mới BẮT ĐẦU

Xây dựng mỹ phẩm là một điều rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin và uy tín của bạn đối với khách hàng, quyết định sản phẩm và thương hiệu của bạn có gây được ấn tượng với khách hàng hay không.

Khi bắt đầu kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ khá lúng túng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Làm sao có thể xây dựng được thương hiệu có tên riêng,  hình ảnh riêng, phong cách riêng thu hút khách hàng? Sau đây là những cách tạo dựng thương hiệu riêng mà hầu hết những thương hiệu đình đám trên thị trường đã và đang áp dụng. Và Dạ Thảo Lan sẽ chia sẻ đến bạn ngay sau đây, cùng dõi theo nhé!

2.1. Nghiên cứu thị trường

Dù là bạn đang kinh doanh bất kỳ dịch vụ, lĩnh vực nào thì việc nghiên cứu thị trường cũng là bước vô cùng quan trọng. Đối với lĩnh vực mỹ phẩm thì càng quan trọng hơn bởi sự cạnh tranh của thị trường này rất lớn. Nếu không nghiên cứu kỹ rất có khả năng thương hiệu bạn xây dựng sẽ thất bại. Việc hiểu rõ thị trường để lựa chọn đúng phân khúc khách hàng là điều kiện quyết định dự án của bạn có thành công hay không.

Có thể thấy rằng, ngành mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam vô cùng hấp dẫn khi sở hữu:

  • Mức chi tiêu dành cho mỹ phẩm của dân số vàng ở mức tối thiểu 120.000 đồng/tháng. Con số này chỉ chiếm 1/10 đến 1/20 so với Hàn Quốc, Nhật Bản và chiếm một nửa so với Thái Lan.
  • Sở hữu 40% dân số trong độ tuổi lao động, trong đó tỷ lệ nữ nhiều hơn nam 2%.

>> Một thị trường “BÉO BỞ” đầy TRIỂN VỌNG

2.3. Định vị được thương hiệu 

Định vị thương hiệu là việc quan trọng để có thể xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng thành công.

Định vị thương hiệu có thể hiểu là việc tạo dựng được vị trí sản phẩm trong lòng khách hàng. Làm sao để sản phẩm trở nên thật nổi bật, thật ấn tượng khiến khách hàng chú ý và lựa chọn giữa hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm cùng công dụng của các thương hiệu khác trong và ngoài nước. Muốn thế, sản phẩm của bạn phải sở hữu những ưu điểm tốt cho người dùng mà đối thủ của bạn không có được.

Ví dụ như khi nói đến thương hiệu Shiseido, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến dòng mỹ phẩm cao cấp. Hay nhắc đến innisfree thì nhắc đến thương hiệu mỹ phẩm dành cho khách hàng ở phân khúc tầm trung.

Tương tự như thế, để định vị được thương hiệu của sản phẩm bạn phát triển, bạn cần biết đối tượng khách hàng mình hướng đến ở phân khúc nào và tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm.

2.4. Xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu một cách chuyên nghiệp

Đừng bao giờ “hời hợt” trong việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm của mình nhé. Việc tìm ra một tên thương hiệu ý nghĩa, logo mãn nhãn, tinh tế, slogan ấn tượng sẽ giúp thương hiệu mỹ phẩm của bạn tiến gần đến sự thành công hơn. 

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhiều nhãn hàng “nổi đình nổi đám” đều có một slogan vô cùng khác biệt và ấn tượng không? Bởi chỉ những sự đặc biệt mới mang đến sự thành công. Chọn một keyword và tập trung định vị, khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn hơn khi nhắc đến.

Ngoài ra, việc chú trọng vào thiết kế của bao bì, kiểu dáng của chai lọ cũng là cách để lại ấn tượng với người dùng. Bởi những điều được xây dựng chỉn chu và nghiêm túc luôn được khách hàng cảm nhận được và lựa chọn. Về lĩnh vực mỹ phẩm, bạn nên chọn những mẫu thiết kế mang yếu tố khoa học hoặc thiên nhiên sẽ để lại nhiều ấn tượng hơn.

2.4. Xây dựng các nền tảng về thương mại điện tử 

Một điều mà bạn cần lưu ý chính là người kinh doanh mỹ phẩm cần cũng có gu thẩm mỹ trên mọi mặt như giao diện website chẳng hạn. Vì vậy bạn hãy bắt đầu xây nên sự khác biệt từ website, nơi được xem như một cửa hàng online và bạn không cần mất bất kỳ một chi phí thuê mặt bằng nào nhưng lại mang đến những lượng truy cập vô cùng lớn.

Bên cạnh website, bạn cũng có thể đầu tư cho Fanpage, Group trên nền tảng mạng xã hội để có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến với thương hiệu của mình hơn.

2.5. Xây dựng các chiến lược truyền thông Viral nhằm tăng độ nhận diện cho thương hiệu mỹ phẩm riêng của boss

Một trong những chiến dịch truyền thông thương hiệu hiệu quả nhất hiện nay chính là TVC quảng cáo. Những video ấn tượng, chuyên nghiệp, thể hiện những tính năng nổi trội của sản phẩm sẽ giúp thương hiệu thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, việc hợp tác với các KOL/KOC, những Influencers cũng là một hướng đi thông minh. Cùng với sự tiên tiến và phát triển không ngừng của xã hội, việc truyền thông thương hiệu qua hình thức này là rất hiệu quả bởi xu hướng lựa chọn sản phẩm hiện nay của phần đông giới trẻ là những sản phẩm được đông đảo KOL quảng bá, review tốt.

Như vậy, với những cách xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng dành cho người kinh doanh mới bắt đầu được chia sẻ từ bài viết. Dạ Thảo Lan tin rằng bạn đã vạch ra được kế hoạch cho dự án kinh doanh của chính mình. Chúc bạn sớm hoàn thiện các bước tạo dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng và thành công với thương hiệu mình phát triển nhé!

Rate this post