Ngành công nghiệp mỹ phẩm làm đẹp thường được gọi vui là “NGÀNH CHỐNG SUY THOÁI kinh tế” nhờ vào việc tạo ra hàng TỶ ĐÔ LA doanh thu mỗi năm trên toàn thế giới.

Theo như ước tính của Ernst and Young- một hãng dịch vụ kiểm toán ĐA QUỐC GIA có trụ sợ tại Luân Đôn, Vương quốc Anh cho biết ngành công nghiệp mỹ phẩm đã tạo ra mức doanh thu lên đến 245 tỉ đo la vào năm 2012, và con số này mới chỉ thông kê ở tại nước Mỹ.

Và theo tổ chức này thì doanh số mà kinh doanh mỹ phẩm mang lại sẽ còn tiếp tục tăng bởi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày một tăng lên.

Nếu như bạn là một người đâm mê làm đẹp, bạn muốn kinh doanh riêng thì việc lên ý tưởng cho việc kinh doanh của mìn là điều mà bạn cần làm nhất ngay lúc này. Trong bài viết trước Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đã chia sẻ đến quý khách hàng cách LỰA CHỌN & XÂY DỰNG cho mình một mô hình kinh doanh mỹ phẩm phù hợp, thì trong bài viết này chúng tôi sẽ checklist cho quý khách hàng TOP những mô hình kinh doanh mỹ phẩm đang HÚT KHÁCH hiện nay nhé!!!

TOP mô hình kinh doanh mỹ phẩm hút khách: Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

1. Kinh doanh mỹ phẩm liệu có thật sự CÓ LÃI hay không???

Có một điều mà bất kỳ ai trong số chúng ta cũng không thể phủ nhận được là ngành công nghiệp mỹ phẩm đang phát triển với một tốc độ CHÓNG MẶT. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm đẹp từ bình dân cho đến mỹ phẩm cao cấp cũng tăng nhanh một cách đáng kể.

Đặc biệt là những tầng lớp trung lưu thì nhu cầu sử dụng các dòng mỹ phẩm xách tay từ Hàn, Nhật, Mỹ,… cũng ngày càng tăng, điều này đã mang đến những cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho nhiều người.

Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng nếu là trước đây kinh doanh mỹ phẩm bị chi phối bởi các tập đoàn hàng đầu như Unilever, MAC, Maybelline,… thì hiện nay trường đua này đã có sự tham gia của nhiều công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Không chỉ gói gọn trong thị trường bán lẻ mà ngành công nghiệp mỹ phẩm còn “BÀNH TRƯỚNG” sang các lĩnh vực khác như: chăm sóc da, thẩm mỹ viện, spa, salon,…

> Từ những điều mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN chi sẻ ở trên thì chúng ta có thể thấy được rằng có rất nhiều cơ hội kinh doanh cho ngành mỹ phẩm làm đẹp. Nó chắc chắn sẽ đem đến một nguồn lợi nhuận khủng nếu như bạn có thể triển khai cho mình những mô hình kinh doanh mỹ phẩm phù hợp.

2. [TOP] những MÔ HÌNH KINH DOANH mỹ phẩm HÚT KHÁCH- ĐỘT PHÁ: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Bạn đã quyết tâm tham gia vào đường đua kinh doanh mỹ phẩm nhưng lại chưa biết chọn cho mình mô kinh doanh mỹ phẩm như thế nào? Hãy thảm khảo qua các mô hình dưới đây nhé:

2.1. MÔ HÌNH kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm

Do nhu cầu sử dụng mỹ phẩm hiện nay khá là cao, dù là ở bất kỳ độ tuổi, vùng miền nào, dù là phố thị hay nông thôn,… Với mô hình bán lẻ mỹ phẩm thì quý khách hàng cần dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu sâu về các loại mỹ phẩm, phân tích đối thủ cạnh tranh của mình, tìm hiểu xem loại mỹ phẩm nào sẽ phù hợp với nơi mà bạn dự định sẽ mở cửa hàng mỹ phẩm.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu về sở thích, thu nhập của khách hàng nơi bạn mở bán để bán những dòng sản phẩm phù hợp nhất.

2.2. MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm B2B

Mô hình B2B (hay còn được gọi là Business To Business) là mô hình kinh doanh khá là phổ biến nhờ vào sự phát triển của các sàn thương mại điện tử.

B2B- là một thuật ngữ để nói về hình thức kinh doanh, giao dịch trực tiếp giữa các doanh nghiệp với các doanh nghiệp. Tính chất nhanh gọn trong mọi giao dịch sẽ khiến cho các doanh nghiệp gần nhau hơn từ đó giúp tạo ra hàng loạt các “MẮT XÍCH” trong chuỗi cung ứng.

>> Tuy nhiên, Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN cũng có một lợi khuyên cho quý khách hàng là trừ khi bạn có một nguồn vốn đủ lớn, nếu không thì đừng vộ áp dụng mô hình B2B này. Mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2B có các kiểu mô hình như:

+ B2B trung gian

+ B2B hợp tác

+ B2B thiên mua

+ B2B thiên bán

2.3. MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm B2C (Business To Consumer)

Theo như Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN, thì đây là một trong những mô hình kinh doanh được khá là nhiều khách hàng áp dụng. Mô hình B2C là mô hình bán hàng từ doanh nghiệp sáng khách hàng cuối, có nghĩa là sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng.

Mô hình này sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn của tâm lý người tiêu dùng trên thị trường. Mô hình kinh doanh mỹ phẩm B2C gồm có những mô hình như:

+ Bán mỹ phẩm trực tiếp cho khách hàng cuối

+ Bán mỹ phẩm qua đơn vị trung gian

+ Bán hàng qua quảng cáo, tiếp thị trên các nền tảng

+ Bán hàng dựa trên cộng đồng của bạn

2.4. MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm qua CTV: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng khái niệm CTV đã có từ rất là lâu rồi, nó chính là hình thức TIẾP THỊ LIÊN KẾT (Affiliate). Mục đích của mô hình kinh doanh này là mở rộng kênh bán hàng, độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Trong mô hình kinh doanh mỹ phẩm Affilitate, thì người bán hàng sẽ là khâu trung gian giữa doanh nghiệp của bạn với người dùng cuối. Đây là một mô hình kinh doanh mỹ phẩm không cần vốn, nên mức độ rủi ro là thấp nhất trong 5 MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đề cập đến trong bài viết này.

>> Tuy nhiên thì bên cạnh đó thì LỢI NHUẬN mà mô hình kinh doanh mỹ phẩm CTV này sẽ thấp nhất trong 4 MÔ HÌNH kinh doanh còn lại.

2.5. MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm HANDMADE

Đây là mô hình kinh doanh tự mình làm từ khâu sản xuất đến khâu bán sản phẩm, đây được xem là một trong những XU HƯỚNG tiêu dùng đang HOT hiện nay.

Khi ứng dụng mô hình này, bạn sẽ có nhiều quyền chủ động hơn vì bạn vừa là người sản xuất lại vừa là nhà phân phối, bán hàng. Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng, nế bạn thật sự ĐAM MÊ với mỹ phẩm, bạn muốn tự tay tạo ra một sản phẩm nào đó mà không phải chỉ hướng đến LỢI NHUẬN thì mô hình này sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê của mình.

Nhưng mô hình kinh doanh mỹ phẩm này không hề nhàn hạ đâu nhé!!!

Một vấn đề nữa mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN muốn warning thêm bạn về mô hình kinh doanh mỹ phẩm này là chỗ tự sản xuất gia công mỹ phẩm để bán. Vì thế mà quy mô của nó sẽ không thể quá lớn vì nếu sản xuất mỹ phẩm handmade quá quy mô thì nó sẽ trở thành mỹ phẩm công nghiệp chứ còn yếu tố handmade nữa.

Và các bạn cũng không nên nhầm lẫn giữa mỹ phẩm handmade với mô hình kinh doanh mỹ phẩm handmade nhé!!!

>> Hy vọng với những nội dung mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN cung cấp ở trên có thể giúp quý khách hàng có thể có được cho mình những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho công việc kinh doanh mỹ phẩm của mình.

Để có thể nắm chi tiết hơn về các MÔ HÌNH kinh doanh mỹ phẩm, quý khách hàng vui lòng click vào LINKS mà DẠ THẢO LAN đã NOTE màu xanh lam trong bài viết phía trên nhé!!!

Rate this post