Hoạt chất bảo quản Sodium Benzoate- Nguyên liệu mỹ phẩm này có vai trò như thế nào

Liên hệ: 0967 842 766

  • INCI name: Natri Benzoat
  • Tính chất vật lí: bột màu trắng, tan tốt trong nươc
  • Tỉ lệ sử dụng trong công thức mỹ phẩm: từ 0.3- 1%
  • Nguồn gốc của nguyên liệu: Malaysia
  • Ứng dụng trong các sản phẩm như: kem body; kem face ngày đêm; dầu gội sữa tắm; các sản phẩm gia công mỹ phẩm trang điểm,…

Mô tả

Hoạt chất bảo quản Sodium Benzoate- Nguyên liệu mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta sẽ thường xuyên tiếp xúc với các loại thực phẩm, đồ uống hay các sản phẩm khác có chứa các chất phụ gia. Và chất bảo quản Sodium Benzoate là một thành phần được sử dụng khá là rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có sản xuất gia công mỹ phẩm.

Tuy nhiên là thường xuyên tiếp xúc là thế nhưng ít ai trong số chúng ta hiểu được Sodium Benzoate là một hoạt chất như thế nào? Trong công thức mỹ phẩm nó đóng vai trò ra sao? Liệu nó có an toàn cho da hay không?

Những thắc mắc này sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây của DẠ THẢO LAN.

1. Nguồn gốc của hoạt chất bảo quản Sodium Benzoate

Sodium Benzoate là một loại muối natri của axit benzoic, hoạt chất này dễ dàng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như trái cây, rau củ quả ngoài ra thì nó còn được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa, phô mai, và thậm chí là hải sản.

Trạng thái vật lí của hoạt chất bảo quản này là một chất rắn có màu trắng đục, có khả năng hút ẩm, ngậm nước cao. Chính vì thế nó khá là dễ tan trong nước tạo ra một dung dịch trong suốt không màu. Về mức độ an toàn thì Sodium Benzoate là chất bảo quản mỹ phẩm đầu tiên được tổ chức FDA cho phép được sử dụng trong thực phẩm.

2. Cơ chế hoạt động của chất bảo quản Sodium Benzoate như thế nào?

Sodium Benzoate có cơ chế hoạt động dựa vào các phân tử không phân ly, nsos có thiên hướng ưa béo mạnh mẽ nên hoạt chất bảo quản này sẽ dễ dàng xuyên qua màng tế bào từ đó tiến sâu hơn vào tron tế bào vi khuẩn. Chính vì thế mà nó có thể cản trở được quá trình màng tế bào vi khuẩn hấp thụ được các axit amin- làm bất hoạt hoặc hanh chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

Bên cạnh đó thì Sodium Benzoate còn thẩm thấu nấm mốc, axit hóa các tế bào, ức chế hoạt động của các enzyme tế bào vi khuẩn từ đó giúp hạn chế tối đa việc mỹ phẩm bị nhiễm khuẩn, bảo quản sản phẩm hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng.

Khả năng ức chế vi khuẩn của Sodium Benzoate là nằm trong dải pH từ 4-5.

So với cơ chế hoạt động của nhiều hoạt chất bảo quản khác như Parabens thì thành phần này an toàn với cơ thể người hơn.

Hoạt chất bảo quản Sodium Benzoate- Nguyên liệu mỹ phẩm này có vai trò như thế nào

3. ỨNG DỤNG của chất bảo quản Sodium Benzoate trong mỹ phẩm

Đối với lĩnh vực sản xuất gia công mỹ phẩm thì Sodium Benzoate đóng vai trò của chất ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Thường được ứng dụng trong các sản phẩm tóc, da, răng miệng,… Nhờ có hoạt chất bảo quản này mà các thành phần trong công thức mỹ phẩm sẽ không phản ứng với kim loại có trong bao bì sản phẩm như đồng thau, đồng đỏ, nhôm,… điều này sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như các đặc tính vật lí hóa học của thành phẩm sau cùng.

Bên cạnh đó cơ chế diệt khuẩn, chống nấm mốc khi pH giảm xuống 5 hoặc nhỏ hơn là cực kỳ tốt hoạt chất này sẽ làm mất đi môi trường thuận lợi của các vi khuẩn từ đó sẽ kéo dài tuổi cho sản phẩm.

4. Việc sử dụng Sodium Benzoate trong công thức làm mỹ phẩm có AN TOÀN không?

Theo FDA, thì hoạt chất bảo quản Sodium Benzoate được đánh giá là thành phần nguyên liệu an toàn với tỉ lệ sử dụng tối đa là 1%.

Và hiện nay ở nước ta tỉ lệ sử dụng hoạt chất này được phép sử dụng là dưới 0.05% hoặc dưới 0.2% tổng trọng lượng sản phẩm và nó sẽ linh động tùy vào từng loại sản phẩm. Điều này chứng minh rằng Sodium Benzoate an toàn nếu chúng ta sử dụng đúng nồng độ đã được cơ quan chuyên môn khuyến cáo.  

5. DẠ THẢO LAN- Công ty cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm toàn quốc

Không khó để quý khách hàng có thể tìm mua chất bảo quản Sodium Benzoate trên thị trường nhưng đâu mới là nơi có thể cung cấp nguồn nguyên liệu an toàn thì là một vấn đề hoàn toàn khác.

Hiện nay, DẠ THẢO LAN chúng tôi đang cung cấp đa dạng các dòng nguyên liệu mỹ phẩm khác nhau trên phạm vi toàn quốc. Tất cả các nguyên liệu mỹ phẩm tại DẠ THẢO LAN đều đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ đến giá thành nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì chất lượng về dịch vụ cũng là yếu tố luôn được chúng tôi chăm chút. Ngoài việc support khách hàng nhiệt tình ra thì chúng tôi còn có một đội ngũ R&D am hiểu về công thức gia công mỹ phẩm, nên DẠ THẢO LAN tự tin sẽ có thể tư vấn cho khách hàng những giải pháp nguyên liệu mới,an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu quý khách hàng chưa biết phải mua Sodium Benzoate ở đâu mới chất lượng thì hãy ghé ngay DẠ THẢO LAN nhé!!!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hoạt chất bảo quản Sodium Benzoate- Nguyên liệu mỹ phẩm này có vai trò như thế nào”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *