Hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm- Nguyên liệu gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Liên hệ: 0967 842 766

  • INCI Name của hoạt chất tạo đặc này: Ceto Stearyl Alcohol
  • Tính chất vật lí của hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol: dạng hạt to, có màu trắng, có khả năng tan trong dầu ở mức nhiệt độ cao
  • Công dụng hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol:

– Đây là một chất hoạt động bề mặt không ion, nên nó thường được ứng dụng trong các sản phẩm dầu gội nhằm tạo ra một lớp phủ bảo vệ cho mái tóc.

– Bên cạnh đó hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol còn có tác dụng làm đặc nhưng không tạo gel, tăng độ nhớt cũng như độ đồng nhất của thành phẩm sau cùng; giúp làm mềm, giữ ẩm và tạo bọt cho sản phẩm.

  • Ứng dụng của hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm là: kem dưỡng da/ dưỡng ẩm; dầu gội/ xả; chống nắng; …
  • Tỉ lệ sử dụng của hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol được phép:5 – 6%
  • Xuất xứ: Thái Lan và Malaysia

Mô tả

Hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm- Nguyên liệu gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Có một số khách hàng thường chủ động hạn chế việc sử dụng các dòng mỹ phẩm có chứa cồn vì nó sẽ làm cho làn da bị khô, dễ bị kích ứng. Tuy nhiên, có không ít cô nàng cảm thấy bối rối khi mà thấy trên bao bì mỹ phẩm có in dòng TEXT “không chứa cồn” nhưng sau đó lại thấy có thành phần Cetearyl Alcohol.

Vậy hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol có trong mỹ phẩm là hoạt chất như thế nào, nó có tác dụng gì và liệu nó có an toàn cho da hay là không? Hãy cùng Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!!!

**** Xem thêm các hoạt chất tạo đặc khác: Hoạt chất tạo đặc Guar hydroxypropyltrimonium chloride (N-Hance)

Hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm: Nguyên liệu mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

1. Hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol là thành phần mỹ phẩm như thế nào???

Trong các sản phẩm gia công mỹ phẩm chăm sóc cá nhân, thì Cetearyl Alcohol là một trong những thành phần khá là quen thuộc, đóng vai trò như một chất nhũ hóa, tạo đặc, ổn địn sản phẩm đồng thời giúp ngăn cản việc tách lớp của sản phẩm.

Cetearyl Alcohol là một dạng sáp có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật như dầu cọ, dầu dừa hoặc là nó có thể được tổng hợp từ phòng thí nghiệm. Về mặt lý thuyết thì, hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol có thể sử dụng trong bất kỳ công thức gia công mỹ phẩm nào để apply lên da hoặc tóc.

Khi đưa vào trong các công thức gia công mỹ phẩm thì hoạt chất Cetearyl Alcohol hoạt động như một chất nhũ hóa, chất ổn định bề mặt cho sản phẩm.

2. (CƠ CHẾ hoạt động) của hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong các công thức gia công mỹ phẩm làm đẹp hiện nay

Nhờ có đặc tính của hoạt chất tạo đặc, chất nhũ hóa mà Cetearyl Alcohol còn giúp ngăn và bảo vệ không cho sản phẩm bị tách lớp, tạo bọt cho mỹ phẩm. Ví dụ như: trong sản phẩm gia công kem chống nắng thì chúng ta thường sử dụng thành phần kẽm oxit để có thể bảo vệ làn da trước tác động của các tia UV, cùng các tác nhân gây hại khác. Vì vậy, nếu hoạt chất Oxit kem bị phân tách khỏi hỗn hợp sẽ khiến cho sản phẩm không còn được đều mịn và gây mất thẩm mỹ khi apply lên da.

Vì vậy mà các nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm như DẠ THẢO LAN sẽ sử dụng hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol để những thành phần hoạt chất có trong sản phẩm được kết hợp với nhau, tạo nên một dòng mỹ phẩm có độ ổn định cao.

Bên cạnh đó việc sử dụng hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol sẽ giúp cho chất sản phẩm có lớp nền dày và đặc hơn, kết cấu sản phẩm trở nên mịn hơn, giúp sản phẩm gia công mỹ phẩm có tính thẩm mỹ hơn.

Mặc dù đây không phải là công dụng chính của hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol nhưng thành phần này còn có khả năng giúp làm mềm mịn da, vì nó có nguồn gốc từ thiên nhiên nên nó có đặc tính này.

3. (NHỮNG CÔNG DỤNG) của hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong công thức gia công mỹ phẩm

Theo các chuyên gia về mỹ phẩm thì Cetearyl Alcohol không chỉ có đặc tính tạo đặc mà nó còn có những tác động trực tiếp lên da. Các vai trò của hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm như:

– Ngăn chặn sự tách lớp của sản phẩm, tạo ổn định cho mỹ phẩm trong suốt quá trình sử dụng và bảo quản sản phẩm.

– Giúp cho mỹ phẩm có độ đồng đều cao bằng cách giữ cho các thành phần có trong sản phẩm không bị phân tách.

– Làm chất nền trong các công thức gia công mỹ phẩm: Hoạt chất Cetearyl Alcohol còn được sử dụng như một chất nền đặc để tăng cường kết cấu cho sản phẩm.

– Làm mềm mịn làn da: mặc dù đây không phải là đặc tính chính của hoạt chất này nhưng do có nguồn gốc từ các dầu thiên nhiên nên ít nhiều nó có tác dụng làm mềm mịn cho làn da một cách HIỆU QUẢ.

4. Hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol có AN TOÀN cho làn da người dùng hay dùng hay không???

Mặc dù Cetearyl Alcohol là một loại cồn nhưng khác hoàn toàn với các loại còn truyền thống sẽ làm cho da bị khô hay là kích ứng. Tuy nhiên trong công thức hóa học của hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol có một gốc cồn gắn với một chuỗi axit béo dài, nên chuỗi axit béo này có khả năng cân bằn lại tính chất của gốc cồn nên ngoài việc không làm khô da nó còn giúp làm mềm da.

>> Chính vì thế mà hoạt chất này được đánh giá là khá an toàn cho làn da của người dùng.

5. (LIỀU LƯỢNG và CÁCH DÙNG) hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong các công thức gia công mỹ phẩm hiện nay

Tỷ lệ khuyến cáo sử dụng hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol có trong các dòng kem dưỡng khoảng 0 – 5%. Các nhà gia công mỹ phẩm hoàn toàn có thể kết hợp Cetearyl Alcohol với các hoạt chất nhũ hóa khác.

Hoặc có thể sử dụng khoảng 5- 15% nếu quý khách hàng chỉ sử dụng một mình hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol. Tuy nhiên thì nồng độ tối đa được phép sử dụng của hoạt chất này trong các công thức gia công mỹ phẩm lên đến 40%.

6. Trong sản xuất gia công mỹ phẩm hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol thường được ỨNG DỤNG trong các sản phẩm nào???

Trong các công thức mỹ phẩm chăm sóc da, hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol là một dạng công béo được ứng dụng khá là phổ biến như: kem dưỡng trắng da, kem dưỡng ẩm, các sản phẩm kem chống nắng, mỹ phẩm chăm sóc tóc (như dầu gội, dầu xả,…),…

>> Nếu quý khách hàng đang muốn tìm nguồn cung cấp hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol UY TÍN- CHẤT LƯỢNG thì hay liên hệ ngay cho Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN nhé!!!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hoạt chất tạo đặc Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm- Nguyên liệu gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *