KINH DOANH mỹ phẩm online ra “NGHÌN ĐƠN” trên Shopee

Bên cạnh mạng xã hội như: Facebook, tiktok, intagram,… thì các sàn thương mại điện tử cũng là một trong những “miếng bánh béo bở” mà các boss. Doanh nghiệp mỹ phẩm Việt Nam đang khai thác. Một trong những “ông lớn” trong các sàn thương mại điện tử đó là Shopee. Một trong những sàn TMĐT tiềm năng mà các doanh nghiệp mỹ phẩm chớ nên bỏ qua.

>> Trong bài viết này Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN sẽ chia sẻ đến cho quý khách hàng cách tạo ra “NGHÌN ĐƠN” trên Shopee nhé!!!

*** Tham khảo thêm: MẸO lên bài CONTENT] bán mỹ phẩm trên Facebook sao cho THU HÚT

Bí quyết 1000 đơn trên shopee: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

1. Để tham gia sàn Shopee cần những giấy tờ và đăng ký như thế nào????

Nếu tiki quá khắt khe với người bán, với quy trình đăng bán sản phẩm khá là rườm rà và rắc rối thì Shopee lại hoàn toàn ngược lại. Nó thân thiện với nhà bán hàng và người mua hơn rất là nhiều.

Sàn Shopee là một thị trường thu nhỏ, tuy nhiên để có thể thu hút được khách hàng tiềm năng và bán được hàng thì đầu tiên chúng ta cần phải nắm được “luật chung” của sàn. ĐẶC BIỆT là quy trình đăng bán sản phẩm trên sàn, để có thể bán được sản phẩm trên sàn nhà bán cần cung cấp cho Shopee những giấy tờ sau:

– Giấy công bố sản phẩm do Bộ Y Tế cấp: trên giấy này phải thể hiện đầy đủ, rõ ràng về tên thương hiệu, sản phẩm; thông tin của công ty cung cấp, các nhân chịu trách nhiệm về việc đưa sản phẩm đó ra ngoài thị trường; tên nhà máy địa chỉ của nhà máy gia công sản xuất mỹ phẩm đó; trên phiếu công bố phải có dấu giáp lai của Sở Y tế.

– Phải có hóa đơn mua hàng rõ ràng minh bạch: hóa đơn này phải được xuất từ nơi mà bạn lấy sản phẩm; những sản phẩm gia công mỹ phẩm mà dạng đặc trị thì phảu có hóa đơn đỏ, dấu đỏ của nhà cung cấp.

– Giấy chứng minh bạn là nhà phân phối, hoặc là đại lý của mã hàng mà bạn đang bán

– Những thủ tục giấy tờ khác như: giấy phép kinh doanh, giấy kiểm chứng an toàn của sản phẩm,…

> Đây là một trong những loại giấy tờ mà quý khách hàng, quý doanh nghiệp cần chuẩn bị trước, để có thể rút ngắn thời gian đăng ký nhà bán hàng và thời gian duyệt sản phẩm bán trên sàn Shopee.

2. [NHỮNG LƯU Ý] mà nhà bán hàng cần biết khi kinh doanh mỹ phẩm online trên Shopee: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Để có thể gây  ấn tượng được với khách hàng của mình, tạo sự chuyên nghiệp, uy tín cho gian hàng của mình trên Shopee thì cần phải LƯU Ý những vấn đề sau:

– LƯU Ý đầu tiên: Chăm chút về hình ảnh và tạo ra một giao diện gian hàng của mình bắt mắt, rõ ràng và chuyên nghiệp nhất

Có thể nói Shopee đang là một trong những sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu ở nước ta. Mặc dù gia nhập sau nhiều sàn khác nhưng Shopee hiện nay đã có hàng triệu lượt tải áp, và con số này liên tục tăng trong những năm gần đây. Điều này có thể thấy số lượng khách hàng truy cập mỗi ngày vào sàn thương mại điện tử này là VÔ CÙNG LỚN.

Vì thế, một gia diện gian hàng bắt mắt, chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ là một điều giúp nhà bán hàng có thể thu hút những khách hàng tiềm năng của mình.

Một tấm hình ảnh sản phẩm sắc nét, nổi bật, show đầy đủ những vấn đề mà khách mau hàng hay quan tâm sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn đối với một thị trường mỹ phẩm “KHÓ TÍNH” như hiện nay.

Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN khuyên nhà bán hàng nên tập trung chụp ảnh thật của sản phẩm, chúp chi tiết của sản phẩm, ảnh chụp sản phẩm ở những góc chụp khác nhau,…

Bên cạnh đó, nhà bán hàng cũng cần đảm bảo rằng hình ảnh phải sắc nét, rõ ràng, bố cục hài hòa, background không quá rườm ra mà phải bật được sản phẩm.

NOTE: Không đăng những hình ảnh gợi cảm

– LƯU Ý thứ 2: Hãy đặt tên tiêu đề cho sản phẩm của bạn một cách CUỐN HÚT& ẤN TƯỢNG nhất

Đây là một trong những tiêu chí mà những sai mới bắt đầu kinh doanh trên sàn đều BỎ QUA nó. Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng đa phần người bán hiện nay thường không để tâm quá nhiều trong việc đặt tên cho sản phẩm, họ chỉ cần đặt tên đầy đủ rõ ràng mà thôi.

Nhưng mà thói quen của lượng lớn khách hàng tiềm năng khi mua hàng trên sàn Shopee sẽ tìm kiếm sản phẩm theo tính năng hoặc theo những vấn đề mà họ đang bị,…

Ví dụ như: “Kem face trắng da sau 7 ngày”; serum trị mụn cho da nhạy cảm; son môi lì không khô môi;….

>> Tiêu đề của sản phẩm trên sàn Shopee là cũng là một cửa ngõ đầu tiên quyết định khách hàng có muốn tiếp tục tìm hiểu hay quyết định mua sản phẩm của bạn hay không. Do đó, Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng nhà bán hàng nên bỏ thêm chút thời gian, công sức để tìm những tiêu đề sản phẩm CUỐN HÚT để tăng tỉ lệ CTR (Click-through-rate) cho sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Tiêu đề “Kem face trắng da bật tone chỉ sau 7 ngày” sẽ tốt hơn tiêu đề “Kem face dưỡng trắng da”.

– LƯU Ý thứ 3: Cần MÔ TẢ sản phẩm một cách đầy đủ và rõ ràng nhất: Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Để có thể giúp người dùng có thể hiểu và dễ quyết định chọn mua sản phẩm của bạn hơn, thì DẠ THẢO LAN khuyên nhà bán hàng nên mô tả chi tiết cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, đoạn mô tả này không cần phải quá dài dòng, chỉ cần ngắn gọn, đầy đủ và xúc tích nhất có thể.

Chúng có thể xoay quanh về thành phần, công dụng, cách dùng, giá cả, dung tích/khối lượng,… Bởi đây thường là những vấn đề mà khách hàng quan tâm và muốn biết từ sản phẩm mỹ phẩm của bạn.

Như Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đã đề cập đến ở trên thì việc mô tả đầy đủ cho sản phẩm của bạn sẽ giúp thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn nhanh nhất. Việc mà khách hàng đã ghé vào gian hàng của bạn đã là một bước thành công đầu tiên.

Nhưng một khi đã hiểu và biết được sản phẩm đó có thật sự phù hợp với nhu cầu của mình thì khách hàng sẽ bỏ vào giỏ hàng và chọn thanh toán mà không phải băn khoăn gì thêm nữa.

– LƯU Ý thứ 4, sử dụng hashtag trong bài đăng sản phẩm của mình trên sàn Shopee

Sử dụng hashtag trong bài đăng sản phẩm sẽ giúp người mua dễ dàng tiếp caanh với sản phẩm của bạn hơn. ĐẶC BIỆT, khi bạn sử dụng đa kênh khách nhau để truyền thông về sản phẩm của mình thì hashtag thống nhất có thể tận dụng tối đa hoạt động truyền thông sản phẩm của mình.

– LƯU Ý thứ 5, người bán nên tham gia các đợt SALE lớn trên sàn Shopee để kích cầu và kéo traffic tự nhiên cho gian hàng của mình

Shopee thường xuyên tổ chức các chương trình FLASH SALE hàng tháng, đây là cơ hội giúp sản phẩm của người bán tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng của mình, đặc biệt nó sẽ đẩy nhanh tỉ lệ mua hàng của khách hơn là các thời điểm không khuyến mãi.

Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng việc đưa ra các chương trình khuyến mãi, freeship hay hoàn tiền vào ví,… sẽ giúp kích cầu mua sản phẩm cho các cô nàng. Điều người bán cần quan tâm là nên theo dõi sự biến động doanh thu của gian hàng để điều chỉnh phù hợp.

>> Nhưng DẠ THẢO LAN vẫn muốn khuyên nhà bán hàng Shopee rằng chất lượng mỹ phẩm mới là yếu tố để níu chân khách hàng của mình về lâu về dài chứ không phải là chương trình khuyến mãi.

– LƯU Ý thứ 6, nhà bán nên tư vấn khách hàng tận tình, tạo cảm giác thoải mái cho các vị khách của mình: Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Có thể nói việc tư vấn cho khách hàng là yếu tố giúp bạn có thể chốt đơn. Cho nên DẠ THẢO LAN khuyên người bán nên xây dựng cho mình một kịch bản bán hàng, tư vấn khách hàng chi tiết nhất có thể.

Kiểm soát tốt cuộc hội thoại với khách để phản hồi nhanh chóng và kịp thời nhất.

Bên cạnh đó, Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng việc phát hàng thẻ dành cho khách hàng thân thiết, thẻ tích điểm, ưu đãi tri ân, hay nhận mã khuyến mãi khi giới thiệu bạn bè,… là một trong những bí quyết “nhỏ nhưng mà có võ” trong kinh doanh mỹ phẩm hiện nay. Nó có thể là một trong những yếu tố giúp khách hàng của bạn quay lại mua hàng của bạn trong những lần tiếp theo.

– LƯU Ý thứ 7, nghiên cứu và cho ra mức giá niêm yết CẠNH TRANH trên sàn Shopee

Nhà bán biết rồi đấy, đặc thù của khách hàng nữ là RẤT RẤT nhạy cảm với giá còn nam giới lại có thiên hướng thích sử dụng hàng độc; nên khi bán những mặt hàng cho nữ đặc biệt là mỹ phẩm thì nhà bán càn nghiên cứu và cho ra một mức giá bán cạnh tranh nhất.

Nhà bán có thể khảo sát hàng loạt các shop khác cũng đang bán mặt hàng như mình để đưa ra mức giá cạnh tranh nhất có thể.

Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng đôi lúc chỉ rẻ hơn từ 5 đến 10 ngàn thôi cũng có thể giúp nhà bán có thể giành được khách hàng cho mình rồi. Tuy nhiên cũng cần cân đối về bài toán lợi nhuận shop nhé!!!

– LƯU Ý thứ 8, Nhà bán hàng có thể xem xét để áp dụng các chính sách bảo hành cho sản phẩm của mình– Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

Tâm lý mua hàng của phần đa khách hàng hiện nay là họ đều thích sự an toàn, nếu người bán có thể có một sự đảm bảo nhất định sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng quyết định mua hàng hơn.

Nếu phù hợp với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh nên người bán hoàn toàn có thể cân nhắc áp dụng thử chính sách này nhé, kết hợp với ship hàng nhanh sẽ là một điểm cộng lớn cho shop của bạn đấy.

– LƯU Ý cuối cùng, liên tục cập nhập nội dung sản phẩ của mình

Một lời khuyên nữa mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN muốn gửi đến người bán là nên cập nhập và chăm sóc gian hàng của mình như một “đứa con ruột”. Sẽ chẳng ái muốn mua hàng ở một gian hàng quá sơ xài, không bắt mắt, chỉ có một vài sản phẩm để lựa chọn.

Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, cho thấy người bán không take care gia hàng của mình thường xuyên. Qua đó khách hàng sẽ đánh giá chất lượng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà bán không tốt.

>> Bên cạnh đó, để có thể tối ưu sự hiện thị cho sản phẩm của bạn trên sàn Shopee, thì người bán hoàn toàn có thể nhờ đến đội ngũ hỗ trợ từ Shopee. Đây là “sân chơi” của họ nên DẠ THẢO LAN nghĩ rằng họ sẽ là người nằm lòng luật chơi này. Chỉ cần nhà bán hàng tuân thủ thì chắc chắn sẽ được hỗ trợ tận tình.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh mỹ phẩm online thì Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN nghĩ rằng Shopee sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Rate this post