Không cần DẠ THẢO LAN phải đề cập đến nhiều thì chắc quý khách hàng cũng đã thấy được sức “nóng” cũng như tiềm năng mà lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm mang lại.

Có thể nói với sự phát triển của MXH, tiktok, thương mại điện tử,… đã giúp cho người bán có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng trên ĐA NỀN tảng online bên cạnh các nghách kinh doanh truyền thống trước đây. Một trong nền tảng mạng xã hội được xem là kênh chủ lực để kinh doanh mỹ phẩm online đó là Facebook.

>> Tuy nhiên, làm sao để đăng bài bán hàng mỹ phẩm trên Facebook sao cho THU HÚT nhất vẫn luôn là một trong những thắc mắc của rất nhiều boss mỹ phẩm hiện nay.

Cùng Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN tìm hiểu cách để tối ưu cho bài post trên facebook nhất nhé!!!

*** Tìm hiểu kỹ hơn về các mô hình kinh doanh mỹ phẩm HOT hiện nay

Cách lên content facebook thu hút: Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

1. CẦN XÂY DỰNG một fanpage/trang cá nhân sao cho CHUYÊN NGHIỆP- CHỈNH CHU

Có thể nói Fanpage hay là facebook cá nhân là một trong những kênh bán hàng miễn phí, đang được rất nhiều boss sử dụng. Để tạo lập fanpage hay tài khoản facebook cá nhân thì vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể khởi tạo. Tuy nhiên, để biến chúng thành một công cụ để bán hàng thì người dùng cần phải từng bước xây dựng trang cá nhân/fanpage của mình.

Để có thể xây dựng hình ảnh trên facebook một cách chuyên nghiệp, thì quý khách hàng cần bắt đầu với việc tạo dựng hình ảnh trên trang của mình. Ưu tiên những ảnh đại diện, ảnh bìa sắc nét THU HÚT, ĐẸP MẮT liên quan đến lĩnh vực mà mình đang hoạt động thì tốt nhất.

Tiếp đến, cần cập nhập thông tin mô tả cho trang face của mình, ưu tiên thể hiện đầy đủ thông tin, chính sách quyền lợi của khách hàng.

Cần điền chính xác các thông tin liên lạc, SĐT, địa chỉ, tiktok, web,… việc show đầy đủ thông tin sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào bạn.

2. TĂNG lượt tương tác có Fanpage của mình như lượt LIKE, FOLLOW cho trang face của mình

Nhà máy gia công mỹ phẩm thấy rằng có rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm sẽ thường thuê các dịch vụ để hỗ trợ tăng follow, tăng lượt like trên fanpage của mình. Tuy nhiên, con số này chỉ là ảo, chúng sẽ bị giảm dần theo thời gian. Ngoài ra những người follow ảo này không phải là tệp khách hàng tiềm năng của bạn.

Thay vào đó Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN khuyên quý khách hàng khi mới kinh doanh mỹ phẩm bằng facebook nên mời bạn bè người thân, đồng nghiệp tương tác cho trang của mình. Bên cạnh đó có thể bỏ ra một khoản quảng cáo nhỏ để tăng lượt tương tác cho trang của mình trong thời gian đầu.

Song song với đó là cần tối ưu về nội dung bài đăng trên trang của bạn, đừng vội vàng post những bài bán sản phẩm ngay mà nên bắt đầu cho những bào chia sẻ làm đẹp, phân biệt mỹ phẩm thật, giả,…

3. CÓ time line đăng bài đều đặn với những nôi dung HỮU ÍCH dành cho người dùng

Mỗi một bài post trên trang của bạn là một trong những DẤU ẤN mà bạn để lại cho người xem. Vì thế mà cần chú trọng đầu tư tỉ mỉ về nội dung cũng như là hình ảnh, thông tin sản phẩm trên từng bài đăng của mình khách nhé!!

Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN có một số gợi ý thêm cho các boss về nội dung của bài đăng như sau:

– Ở phần nội dung content: quý khách hàng có thể đi những line bài về nội dung Review sản phẩm, các TÍP lựa chọn mỹ phẩm hay mẹo chăm da hằng ngày,.. lâu lâu có thể đăng những feedback của khách hàng về sản phẩm/ dich vụ của bạn.

– Ở phần hình ảnh: thì bạn cần trau chuốt thêm về hình ảnh, màu sắc, nội dung thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

> Nếu quá bận rộn, bạn cũng có thể sử dụng tính năng “LÊN LỊCH” bài post để đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ được cập nhập thường xuyên, vào trong những khung giờ có độ tương tác, tiếp cận khách hàng cao.

4. [NHỮNG MẪU CONTENT] quảng cáo bán mỹ phẩm ĐẮT GIÁ: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

4.1. MẪU content bán mỹ phẩm dạng “RỦ RÊ”

Kiểu content rủ rê khách hàng hãy liên hệ ngay với bạn khi họ đang gặp những vấn đề ABC… Đây là dạng bài đăng thu hút khách hàng nhờ vào việc nêu ra NỖI ĐAU của khách. Với dạng conten này bạn cần một cái TIÊU ĐỀ cực hút, bởi nó sẽ chiếm đến 40% mức độ thành công bài viết của bạn.

4.2. MẪU content bán mỹ phẩm dạng kết quả Mini Game

Hình thức bài post này rất là phù hợp cho những trang page mới đang cần tăng lượt tương tác, quan tâm của khách hàng. Nếu mới bắt đầu xây trang thì Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN nghĩ rằng đây là một dạng content khá là hay mà quý khách hàng nên tham khảo.

4.3. MẪU content về chia sẻ mẹo làm đẹp

Nêu lên nỗi đau của khách hàng sau đó cho họ những lời khuyên để cải thiện chúng. Với dạng content kiểu này, DẠ THẢO LAN thấy rằng cách tối ưu nhất cho dạng content kiểu này đó là nên sử dụng VIDEO cùng những hình ảnh minh họa lồng vào video để tăng thêm tính chân thực cho bài post.

4.4. MẪU content bán mỹ phẩm dạng kèm HÌNH ẢNH của những KOC/KOL nổi tiếng

Với dạng content này thì điểm mấu chốt là ở sức ảnh hưởng của KOC/KOL mà bạn lựa chọn, nó không cần một tiêu đề quá NỔI BẬT nhưng vẫn thu hút được một lượng quan tâm lớn của người dùng, nhưng Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN cũng warning trước là content này khá là “đau ví” bạn nhé.

4.5. MẪU content kinh doanh mỹ phẩm dạng Feedback, review phản hồi sau khi trải nghiệm sản phẩm

Đặc điểm của dạng content này là thông qua những feedback trực tiếp khách hàng của bạn sẽ thấy được công dụng sản phẩm của bạn. Đồng thời thông qua đó giúp đánh giá cao mức độ chân thực của sản phẩm, nâng cao mức độ tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm của bạn.

4.6. MẪU content quảng cáo bán mỹ phẩm theo dạng TÂM THƯ

Đây là một dạng content kể chuyện, từ đó dẫn dắt từ từ khách hàng vào trong vấn đề của bạn một cách tự nhiên nhất. Nếu vậy bạn cần có một cái tiêu đề ngắn gọn nhưng đủ để thu hút và khơi gợi trí tò mò của khách hàng.

Ngoài ra, thì lâu lâu Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng quý khách hàng nên xen vào những bài post về những hoạt động thường ngày của bạn hay cửa hàng của bạn trên tường của trang thay vì cứ chăm chăm bán hàng.

>> Trên đây là một vài chia sẻ của DẠ THẢO LAN dưới góc nhìn của một nhà máy gia công mỹ phẩm. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho quý khách hàng/doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm làm đẹp này.

Và cuối cùng nếu bạn có đang tìm một đối tác/nhà máy gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn thì hãy liên hệ với DẠ THẢO LAN nhé!!!

Rate this post