Một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng nền công nghệ thông tin đang ngày một phát triển không chỉ ở trên thế giới mà còn ở Việt Nam cùng vậy. Một minh chứng rất là cụ thể đó là các sàn Thương mại điện tử hiện nay đang nổi lên, và hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lại.

Chính vì vậy, mà hiện nay có rất nhiều boss mỹ phẩm, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm đã nhập vào đường đua của thị trường này. Tạo ra một thị trường mỹ phẩm đa dạng với mức độ cạnh tranh cực kỳ cao.

Một điều mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN thấy rằng, bất kỳ ai trong chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích từ thương mại điện tử mang lại cho những cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm hiện nay.

Từ đó, cũng cho ra đời nhiều mô hình kinh doanh mỹ phẩm trên sàn thương mại điện tử phổ biến như B2B, B2C, hay là C2C,…

>>> Trong bài viết ngày hôm này Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN sẽ phân tích kỹ hơn về mô hình kinh doanh mỹ phẩm online trên TMĐT- C2C.

*** TIPS kinh doanh 1000 đơn trên Shopee mỗi tháng cho nhà bán hàng

Mô hình kinh doanh mỹ phẩm C2C: Gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

1.Mô hình kinh doanh mỹ phẩm C2C trên sàn thương mại điện tử là mô hình như thế nào???

Nếu trước đây, khi công nghệ chưa có phát triển, thì chúng ta chủ yếu trao đổi buôn bán theo hình thức chợ, bị bó hẹp về khoảng các địa lý cũng như thời gian. Tuy nhiên, càng về sau công nghệ ngày càng phát triển, và kéo theo đó ra sự ra đời của các sàn thương mại điện tử.

Nếu mô hinh kinh doanh mỹ phẩm B2B là mô hình kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau, thì C2C là mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp với khách hàng có nghĩa là Consumer to Consumer.

C2C là mô hình kinh doanh mỹ phẩm onlin cho phép người bán và người mua kết nối với nhau qua một bên thứ ba ở đây là các sàn thương mại điện tử, web,…

2. Mô hình kinh doanh mỹ phẩm C2C thông qua các sàn thương mại điện tử mang lại những lợi ích như thế nào???

Thị trường thương mại điện tử được đánh giá rất là cao về tốc độ phát triển tại khu vực Đông Nam Á nói chung và ở nước ta nói riêng. Vì tại Đông Nam Á đang có hơn 600 triệu dân, thì hơn một nửa trong số đó sử dụng Internet, có nhu cầu mua sắm trực tuyến.

Người tiêu dùng hiện nay thường có xu hướng lên Internet để tìm kiếm cho mình những sản phẩm mà họ đang có nhu cầu. Đặc biệt thói quen này ngày càng tăng sau đại dịch COVID 19. Và các sàn thương mại điện tử mà như shopee, lazada, tiki, sendo,… là những kênh mà được một bộ phận lớn khách hàng sử dụng.

Các sàn thương mại điện tử, sẽ giúp người mau dễ tìm kiếm, lựa chọn và so sánh; còn người bán thì có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm nằng hơn, tăng hiệu suất bán hàng và không phải lo về việc vận chuyển.

Có thể nói mô hình kinh doanh mỹ phẩm online C2C mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán:

– Nhà bán hàng có thể dễ dàng đăng bán sản phẩm, mà không bị giới hạn về số lượng,…

– Tăng cường khả năng tiếp cận, tương tác giữa người mu và người bán với nhau

Người mua có thể có thể dễ dàng tìm kiếm thứ mình muốn, còn người bán có thể bán hàng dễ hơn.

– Một tâm lý của người Việt Nam là muốn mua hàng giá rẻ nhưng chất lượng phải tốt thì mô hình kinh doanh mỹ phẩm onlinn C2C có thể giải quyết được vấn đề này. Bởi người mua hàng sẽ được kết nối trực tiếp với người bán để có thể trao đổi rõ ràng minh bạch về giá cả, chất lượng,…

3. [ƯU & NHƯỢC ĐIỂM] của mô hình kinh doanh mỹ phẩm C2C: Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN

DẠ THẢO LAN thấy rằng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích của mô hình kinh doanh mỹ phẩm C2C trên các sàn thương mại điện tử hiện nay. Nhưng bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng sẽ có những ƯU- NHƯỢC ĐIỂM nhấ định, mà nhà bán hàng hay người mua đều cần biết để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra. Cụ thể như:

* ƯU ĐIỂM của mô hình kinh doanh mỹ phẩm online C2C:

– Có thể tận dụng tốt đa mức độ HOT hay tính khan hiếm của sản phẩm

– Sinh ra ROI cho cả nhà bán hàng lẫn người mua hàng

Như Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đã đề cập đến ở trên, thì mô hình C2C có thể mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn người mua. Nhà bán hàng có thể trao đổi trực tiếp với người mua.

Vì thế mà người bán có thể đạt mức ROI cao, mà người mua cùng mua được cho mình món đồ mình thích với mức giá hợp lý, chất lượng cũng được đảm bảo.

* NHƯỢC ĐIỂM của mô hình kinh doanh mỹ phẩm C2C qua thương mại điện tử

– Ở phía người mua hàng

Theo Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam (viết tắt là VINASTAS) mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN được biết thì có rất nhiều khiếu nại mua hàng qua mạng nhưng không có địa chỉ thực như trên quảng cáo, nên không thể giải quyết được.

Bên cạnh đó, theo nhận định của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, thì tình trạng lừa đảo khi mua hàng qua mạng ngày càng nhiều. Mô hình chung nó làm ảnh hưởng đến sự phát triển của các trang thương mại điện tử hiện nay ở nước ta. Trong khi, mô hình này lại trở nên phổ biến và rất là hiệu quả ở nhiều nơi trên thế giới.

– Ở phía nhà bán hàng và các sàn thương mại điện tử: Chi phí vận chuyển giao hàng cao, cạnh tranh không lành mạnh,….

>> Hy vọng, với những gì mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN có thể giúp quý khách hàng có cái nhìn khách quan, đầy đủ hơn về mô hình kinh doanh mỹ phẩm C2C để đưa ra cho mình những kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hoàn hảo nhất.

Rate this post