Hiện nay trên thị trường có không ít các chiêu trò tinh vi làm giả làm nhái mỹ phẩm, chính vì để có thể kiểm soát chặt chẽ hơn vấn đề này các cơ qua có thẩm quyền đã đưa ra quy định các sản phẩm mỹ phẩm đang lưu hành trên thị trường sẽ phải có phiếu công mỹ phẩm.

Vậy công bố mỹ phẩm là gì??? Nó được dùng để làm trong sản xuất gia công mỹ phẩm ? Hãy cùng Nhà máy mỹ phẩm DẠ THẢO LAN tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!!!

Mẹo công bố mỹ phẩm online nhanh mà nhà máy gia công mỹ phẩm nào cũng cần

1. Giấy công bố mỹ phẩm là gì? Tầm quan trọng của nó trong sản xuất gia công mỹ phẩm

Theo thông tư của Bộ y tế thì, mỹ phẩm chỉ được phép lưu hành trên thị trường và được đưa vào sử dụng khi có phiếu công bố mỹ phẩm. Bất kỳ dòng mỹ phẩm nào cũng cần đến đến giấy công bố này.

Và chỉ có những nhà máy gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn mới được phép công bố mỹ phẩm. Chứ không phải nhà máy nào cũng có thể làm được công bố. Các boss nên lưu ý kỹ điều này khi lựa chọn cho mình một đối tác gia công mỹ phẩm để hợp tác.

### Vậy giấy công bố mỹ phẩm có QUAN TRỌNG????

Việc sản phẩm có công bố mỹ phẩm rõ ràng sẽ giúp khách hàng yên tâm về chất lượng của sản phẩm vì chỉ những sản phẩm được sản xuất theo một quy trình đạt chuẩn tại một nhà máy uy tín mới đủ điều kiện để được cấp giấy công bố. Đồng thời thông qua đây thì các cơ quan chức năng có thể dễ  dàng kiểm soát chất lượng thị trường mỹ phẩm hơn. Từ đó sẽ giúp loại bỏ bớt những dòng mỹ phẩm kém chất lượng trôi nổi trên thị trường bảo vệ uy tín cho các thương hiệu mỹ phẩm local cũng như sức khỏe của người dùng.

2. Thủ tục làm công bố mỹ phẩm mà Nhà máy gia công mỹ phẩm cũng cần nắm

Hiện nay doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký công bố mỹ phẩm onlien trực tuyến. Và các giấy tờ mà các doanh nghiệp, nhà máy gia công mỹ phẩm cần chuẩn bị trước khi đăng ký như:

  • Mẫu phiếu đăng ký công bố do Bộ y tế ban hành theo thông tư 06/2011/TT-BYT
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng lý kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức các nhân chịu trách nhiệm lưu hành sản phẩm đó. Nếu sản phẩm mỹ phẩm này không phải do trực tiếp cá nhân đó sản xuất thì cần phải có bản sao về giấy chứng nhận kinh doanh của nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm đang hợp tác.
  • Sản phẩm đem đi công bố phải đảm bảo rằng không chứa các thành phàn độc hại và tỉ lệ các nguyên liệu có trong công thức phải đảm bảo được tỉ lệ hàm lượng sử dụng cho phép.
  • Nếu mà nhà máy gia công mỹ phẩm củ bạn đã công bố mỹ phẩm trước đó thì mỗi năm nhà máy cần phải báo cáo tình hình hoạt động sản xuất của mình lên cơ quan quản lí có thẩm quyền.

3. CÁCH tra cứu phiếu công bố mỹ phẩm online mà Nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm nào cũng cần phải biết

– Đầu tiên cần truy cập vào Webstie: https://vnsw.gov.vn/, đây là cổng thông tin quốc gia mà doanh nghiệp nhà máy gia công mỹ phẩm có thể tra cứu kiểm tra hồ sơ công bố mỹ phẩm của mình đã được duyệt hay chưa hoặc là đăng ký công bố mới.

– Sau đó doanh nghiệp tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã khởi tạo trước đó

– Bước cuối cùng là nhập vào ô tìm kiếm ngay lập tức sẽ truy xuất ra phiếu công bố mỹ phẩm mà bạn đã được cấp phép lưu hành trên thị trường.

>>> Hy vọng với những thông tin mà Nhà máy gia công mỹ phẩm DẠ THẢO LAN đã chia sẻ dưới đây có thể giúp cho các bos, doanh nghiệp mỹ phẩm có thể hiểu rõ hơn về quy trình công bố mỹ phẩm để tránh việc vị xử phạt hành chính do sai phạm. Và để mỹ phẩm được cấp phép lưu hành thì Nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm phải đạt những tiêu chuẩn cần thiết trong sản xuất mỹ phẩm như cGMP, ISO,… Chính vì thế mà khi lựa chọn đối tác gia công mỹ phẩm thì các boss cần lưu ý kỹ vấn đề này để tránh sản phẩm làm ra không được cấp công bố

Rate this post